Xuất tinh sớm chữa khó hay không?

Chào bác sỹ, em năm nay 22 tuổi. Em có bạn gái cách đây 3 năm, chúng em đã bắt đầu quan hệ tình dục từ cách đây khoảng 6 tháng, thường thì mỗi tuần chúng em đều quan hệ nhưng thời gian quan hệ thường rất ngắn, trung bình chỉ được khoảng 2 phút tính từ khi em bắt đầu đưa DV vào. Bác sỹ cho em hỏi là có phải em đã bị bệnh xuất tinh sớm hay không? Làm thế nào để chữa xuất tinh sớm, việc chữa xuất tinh sớm có khó khăn và tốn kém không ạ? Xin cảm ơn bác sỹ! (Bạn Hoàng – Cầu Giấy).


Chữa xuất tinh sớm có khó khăn và tốn kém không?

 Chào bạn, các chuyên gia Nam Khoa phòng khám Thiên Tâm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh xảy ra sau một thời gian quan hệ quá ngắn khi người phụ nữ chưa được thỏa mãn, người đàn ông không thể kiểm soát được. Trường hợp của bạn có thể được coi là xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể điều trị khỏi. Điều quan trọng nhất là bạn cùng với bạn gái phải kiên trì chữa trị. Để trị bệnh xuất tinh sớm thì cần xác định được nguyên nhân gây bệnh, tâm lý là một nguyên nhân phổ biến gây xuất tinh sớm. Ngoài ra, xuất tinh sớm có thể bắt nguồn từ các bệnh lý khác như các tổn thương ở tủy sống, bệnh tim mạch, tiểu đường… Những thói quen không lành mạnh như thủ dâm nhiều, lạm dụng rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng các chất gây nghiện… cũng được xem là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Trường hợp do tâm lý thì bạn cần được điều trị tâm lý trị liệu, nếu do các bệnh tật khác thì cần điều trị dứt điểm các bệnh này.

Bạn cũng cần xây dựng lối sống khoa học, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, các chất gây nghiện… Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, làm việc – học tập – nghỉ ngơi hợp lý.

Luôn giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ. Không nên quá lo lắng, sợ xuất tinh sớm bởi điều này sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.


  • Share This Post