Thủ dâm nhiều gây vô sinh

Thủ dâm nhiều gây vô sinh3.5 out of
5
based on
2 votes

Thủ dâm quá nhiều có thể gây vô sinh
Thanh niên thủ dâm là điều bình thường, nhất là khi bước vào tuổi dậy thì, chưa lập gia đình. Tình trạng này có cả ở nam lẫn nữ, vấn đề là các bậc phụ huynh nên quan tâm và định hướng đúng đắn cho con em mình, tránh để lạm dụng.

Ngoài ra , nếu quan hệ không cẩn thận bạn có thể mắc các bệnh như 

  • Bệnh lậu
  • Bệnh giang mai
  • Bệnh mụn rộp cơ quan sinh dục
  • Bệnh sùi mào gà

Nguyễn Văn T. (Hoài Đức, Hà Nội), 22 tuổi, cho BS của Trung tâm Ánh sáng biết, mình thủ dâm từ năm… lớp 2 khi thấy thích một cô bạn trong lớp. Sẵn tính tò mò, T. thường xuyên xem phim ảnh, nghe chuyện người lớn. Từ việc mỗi tuần thủ dâm 1 lần, đến tuổi dậy thì, T. làm mỗi tuần 2, 3 lần và sau đó làm 2 – 3 lần mỗi ngày.

Vào đại học, T. gần như nghiện thói quen này và có khoái cảm như người lớn, lượng tinh dịch nhiều. Nhưng do ngại bạn bè biết, ngại ướt quần, ướt chăn chiếu, sợ để lại mùi nên T. đã bóp chặt đầu ra của tinh binh. Một thời gian sau, cậu hốt hoảng khi thấy tinh dịch ra rất ít, chỉ 1, 2 giọt. Sau khi đi khám, bác sĩ đã cho xét nghiệm tinh dịch đồ, nước tiểu. Kết quả cho thấy, trong nước tiểu của T. có tinh trùng. Trong tinh dịch, lượng tinh trùng quá ít, ít hơn hàng trăm lần so với người bình thường, nếu không điều trị chắc chắn T. sẽ bị vô sinh.

thủ dâm có thể gây vô sinh hay không

BS cho biết, khi thủ dâm, mọi người thường sợ người khác phát hiện nên tìm mọi cách che giấu và rất nhiều trường hợp thực hiện giống như cách của T. ở trên dẫn tới những tác hại khôn lường. Họ không hiểu rằng, cấu tạo cơ thể con trai, đường dẫn nước tiểu và đường ra của tinh dịch chung nhau. Nhưng để hai đường này không lẫn lộn, có 1 van ngăn giữa túi đựng tinh trùng và bàng quang. Van này hoạt động rất nhịp nhàng. Khi có kích thích, tinh dịch được tiết ra và bị nén chặt trong phần sâu của ống tiểu (niệu đạo) vì cả hai van trong (cơ vòng trong) và van ngoài (cơ vòng ngoài) bị khóa chặt. Khi xuất tinh, van ngoài mở ra đột ngột, van trong vẫn khóa, nên tinh được phóng mạnh ra ngoài. Do đó, dùng tay bóp chặt dương vật đâu bóp được van ngoài, nên không ngăn được sự xuất tinh. Lúc này tinh dịch từ bên trong sâu chạy ra ngoài dương vật, rồi bị dội ngược lại, có thể kéo theo vi trùng từ đoạn bên ngoài của ống tiểu, chui ngược vào bên trong, chui vào các lỗ của ống dẫn tinh, ống túi tinh đang mở to, gây viêm túi tinh, viêm mào tinh, tinh hoàn, tinh dịch mủ hôi.

Đặc biệt, nguy hại là áp lực bên trong lòng ống tiểu tăng cao quá có thể làm van trong (chặn giữa bàng quang và ống tiểu) bị hở, gây xuất tinh ngược dòng vào bàng quang. Ngoài ra, áp lực quá cao trong ống tiểu còn làm các cơ gây xuất tinh (cơ hành hang) mau bị nhão, lâu dần chẳng những tinh không xuất nổi (gây vô sinh) mà cương dương cũng có thể giảm sút. Hiện nay, T. đang uống thuốc kích thích hệ thần kinh giao cảm, có tác dụng làm van này săn chắc hơn. Tuy nhiên, BS tiên lượng T. sẽ khó có con và việc chữa trị cho chiếc van này hoạt động nhịp nhàng là không dễ.

…Và nhiễu loạn tâm lý

Theo BS , điều dễ dàng nhận thấy với những anh chàng thường xuyên thủ dâm là rụt rè, yếu đuối bề ngoài, rối loạn tâm lý. Lý giải việc nhiễu loạn tâm lý khi thủ dâm quá nhiều là do cá nhân người đó bị nhiễu loạn cung phản xạ giữa chỉ huy trung ương (vỏ não) với ngoại vi. Lý thuyết đông y chỉ ra rằng, quan hệ tình dục phải hài hòa âm dương. Việc thủ dâm là quan hệ không cần có đối tác, sẽ làm mất cân bằng, dẫn đến rối loạn. Ngoài ra, để giảm bớt tính dục ở lứa tuổi dậy thì, nên ăn nhiều hoa quả, đậu đỏ, hạt sen, long nhãn, táo tàu…

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, Bệnh Xã Hội. Nếu bạn đang gặp vấn đề do thủ dâm quá nhiều , hãy điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

Xem thêm: Làm sao để phá thai


  • Share This Post