Sử dụng thuốc điều trị bệnh giang mai

Thưa bác sĩ thông qua các triệu chứng của bệnh giang mai cháu tìm hiểu trên mạng thì có khả năng cao cháu đã mắc bệnh này hiện giờ cháu đang rất lo lắng không biết sử dụng loại thuốc nào để điều trị mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Chào bạn! Nếu chẳng mai bạn mắc Bệnh giang mai thì cần điều trị sớm và đủ liều để khỏi bệnh dứt khoát, đề phòng tái phát và di chứng, ngăn chặn lây lan. Điều trị đồng thời cho cả bạn tình của bệnh nhân.

Cách điều trị bệnh giang mai phải phụ thuộc vào việc xác định giai đoạn phát triển của bệnh.

Điều trị bệnh giang mai mới hai năm đầu (Giang mai I, II và giang mai kín) bằng những cách sau:

+ Benzathin penixilin G 2,4 triệu đơn vị, tiêm bắp mông liều cao nhất, mỗi bên mông 1,2 triệu đơn vị mỗi ngày liên tục trong 10 ngày.

– Điều trị giang mai muộn trên hai năm (giang mai III, giang mai kín muộn).

+ Benzathin penixilin G 2,4 triệu đơn vị tiêm bắp mông một tuần một lần, tiêm liên tục trong 4 tuần tổng liều 9,6 triệu đơn vị.

+ Procain Penixilin G 1,2 triệu đơn vị tiêm bắp mỗi ngày tiêm liên tục trong 3 – 4 tuần.

Chú ý: Bệnh giang mai ở phụ nữ có thai được điều trị như liều ở trên và ở tất cả các giai đoạn của thai nhi. Giang mai bẩm sinh, giang mai thần kinh cần được điều trị ở các cơ sở chuyên khoa.

Khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh giang mai bạn nên đến trực tiếp các cơ sở uy tín để tiến hành kiểm tra và điều trị. Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 01666 06 5588 để được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm tư vấn cho bạn.

Xem thêm: Bệnh giang mai là gì?


  • Share This Post