Nhiễm khuẩn giang mai ở mắt

Nhiễm khuẩn giang mai ở mắt5.0 out of
5
based on
1 vote

Chào các bác sĩ cháu có một vấn đề muốn được tư vấn đó là Bệnh giang mai có ảnh hưởng tới mắt không vì cháu có tìm hiểu qua thì bệnh này rất nguy hiểm và phát sinh ở nhiều bộ phận trên cơ thể phải không ạ?

Xem thêm: Chữa giang mai ở đâu thì tốt?

Chào bạn! Theo như nghiên cứu thì giang mai các kì khác nhau có thể phát sinh bệnh biến ở các cơ quan khác: điển hình như ở mắt. Mắt thường có triệu chứng nhức mỏi, thông thường các bệnh về mắt thường gặp là viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, viêm võng mạc, viêm dây thần kinh thị giác… gây tổn thương đối với thị lực của bệnh nhân. Trong đó bệnh viêm màng bồ đạo phát sinh trong thời gian 6 tuần đầu bị viêm, viêm giác mạc phát sinh trong thời kì đầu, viêm túi lệ xuất hiện thời kì II của giang mai, viêm củng mạc vào thời kì II, hoặc III.

Dấu hiệu của bệnh giang mai thường rất lâu sau và thông thường không biểu hiện rõ. Chỉ có thông qua kiểm tra sức khỏe định kì, kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân, hiến máu nhân đạo, hoặc làm xét nghiệm máu trước khi làm phẫu thuật mới phát hiện ra được. Điều đáng sợ của bệnh giang mai tiềm ẩn là không có triệu chứng, bệnh nhân không hề biết mình mắc bệnh, nhưng lại có tính truyền nhiễm, càng thời kì đầu càng dễ lây nhiễm, và chỉ sau một thời gian có thể dẫn đến giang mai thời kì muộn, gây biến chứng khó lường…

Bên cạnh đó xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào dây thần kinh vận động thị giác, dây thần kinh thị giác, biểu hiện thường gặp là sụp mí mắt, lác, đồng tử to nhỏ bất thường, teo dây thần kinh thị giác.

Giang mai còn có thể truyền qua rau thai từ mẹ sang con khiến cho trẻ sơ sinh có thể bị mù bẩm sinh

Các tổn thương giang mai rất đa dạng, bệnh nhân đôi khi không thể lường trước được rằng mình có thể bị mắc bệnh hay không. Vì vậy bạn nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra các Triệu chứng của bệnh giang mai, nên đến ngay các trung tâm y tế tin cậy để thăm khám vào điều trị kịp thời tránh những biến chứng không mong muốn.

Nếu bạn muốn tư vấn cụ thể hơn về căn bệnh này bạn có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được các chuyên gia của Phòng Khám Thiên Tâm tư vấn cho bạn!

Xem thêm: Bệnh giang mai là gì?


  • Share This Post