Nguyên nhân gây nên bệnh giang mai

Nguyên nhân gây nên bệnh giang mai5.0 out of
5
based on
2 votes

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì? Đây cũng là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì giang mai là một bệnh rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Theo các chuyên gia phòng khám thiên tâm thì có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh giang mai và dưới đây là những chia sẻ về vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Chứng bệnh xã hội này do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum gây ra tại bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn.

– Nguyên nhân chủ yếu bị nhiễm bệnh giang mai là do có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu giang mai. Theo thống kê cho thấy có đến 90% số ca mắc bệnh giang mai là do nguyên nhân này gây ra.

– Vi khuẩn giang mai xâm nhập thông qua các vết xước trên da, niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết từ vết loét giang mai.

– Bệnh có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc sử dụng chung vật dụng vệ sinh cá nhân có dính dịch tiết vi khuẩn của người bệnh.

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai sẽ lây sang cho con trong lúc sinh hay còn gọi là giang mai bẩm sinh.

Giang mai là một bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, bạn thấy có những triệu chứng bệnh giang mai thì cần đến ngay cơ sở y tế để làm xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Vừa rồi là chia sẻ về những nguyên nhân gây bệnh giang mai của các bác sĩ phòng khám thiên tâm. Nếu bạn cần tư vấn gì, hãy gọi tới số điện thoại 01666 06 55 66 hoặc chat qua yahoo để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm: Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới


  • Share This Post