Mụn rộp sinh dục có biến chứng gì nguy hiểm không?

Mụn rộp sinh dục có biến chứng gì nguy hiểm không?4.4 out of
5
based on
7 votes

Sau khi Điều Trị Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục, liệu có khả năng xuất hiện biến trứng của bệnh hay không? Đây là vấn đề mong được giải đáp của rất nhiều bệnh nhân, vì bệnh mụn rộp sinh dục có tỉ lệ tái phát, và lây nhiễm rất cao, mức độ phức tạp khi điều trị bệnh ở giai đoạn lân sàng, chắc hẳn mọi người đều đã biết. Vậy làm thế nào để biết, bệnh mụn rộp sinh dục đã được điều trị khỏi hoàn toàn? Sau khi điều trị xong bệnh mụn rộp sinh dục, có xảy ra biến chứng không? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, sau khi điều trị lâm sàng, sau 6 tháng không có dấu hiệu tái phát thì bệnh nhân có thể yên tâm rằng, sẽ không xuất hiện biến chứng.

Những triệu chứng có thể thấy của bệnh mụn rộp sinh dục

– Các chuyên gia giới thiệu, trước mắt bệnh mụn rộp sinh dục không có phương pháp điều trị tận gốc. Vì vậy, trong trường hợp điều trị xong, sau một thời gian dài bệnh không tái lại, thì có thể coi bệnh đã chữa khỏi. Bệnh mụn rộp sinh dục đều có khuynh hướng tự khỏi, ngoài ra có rất nhiều loại thuốc có thể điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như Acyclovir, valacyclovir, famciclovir có tác dụng tiêu giảm triệu chứng, giảm nguy cơ truyền nhiễm, bên cạnh đó cũng có tác dụng hạn chế tái phát. Trong giai đoạn đầu, có thể điều trị bằng việc uống thuốc Acyclovir từ 7- 10 ngày. Nếu như bệnh tái phát, thì uống thuốc trong 5 ngày. Trong sinh hoạt hàng ngày, chú ý ăn đồ thanh đạm, tuyệt đối không được ăn cay, uống rượu. Ngoài ra, cũng phải chú ý, điều chỉnh chế độ sinh hoạt khoa học, phòng tránh bệnh tái phát. Bên cạnh đó, các bạn nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao, có tác dụng nâng cao sức đề kháng, hạn chế khả năng tái phát bệnh.

– Rất ít trường hợp bệnh nhân bị tái phát thường xuyên, các bệnh nhân nên uống thuốc Acyclovir theo sự chỉ dẫn của bác sỹ. Trong thời gian uống thuốc, về cơ bản bệnh không có dấu hiệu tái phát, nhưng khi dừng uống thuốc, bệnh lại tái phát. Điều trị bằng phương pháp này, bệnh nhân không phải lo lắng về nguy về tình trạng vi khuẩn nhờn thuốc. Tuy nhiên, đây là loại thuốc có giá thành cao, chỉ có bệnh nhân có điều kiện kinh tế tốt mới có thể chi trả được. Đối với bệnh nhân bị tái phát bệnh mụn rộp sinh dục, khi thấy dấu hiệu trước tái phát thì có thể bắt đầu uống thuốc trong vòng 1- 3 ngày, như vậy có thể ngăn ngừa được nguy cơ tái phát, đồng thời tiết kiệm được chi phí chữa bệnh. Bệnh mụn rộp sinh dục, sau khi bị nhiễm bệnh, thông thường nguy cơ tái phát mạnh nhấn từ 1- 2 năm đầu. Sau 3 năm, tỉ lệ bệnh tái phát giảm dần, vì vậy bệnh nhân không phải lo lắng việc phải uống thuốc cả đời để đề phòng nguy cơ tái phát bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.


  • Share This Post