Đau ở tinh hoàn là bị làm sao?

Đau ở tinh hoàn là bị làm sao?5.0 out of
5
based on
1 vote

Thưa bác sĩ, em cưới vợ được 1 năm, sinh hoạt tình dục bình thường. Vài ngày trở lại đây, em có hiện tượng khó chịu ở vùng bìu, đau tinh hoàn, thường là đau tinh hoàn trái, cảm giác tưng tức. Bác sĩ có thể cho em biết mình bị bệnh gì được không ạ. Nguyên nhân và cách chữa trị như thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. (anh Cương – Phú Xuyên).


Đau tinh hoàn vì sao?

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Thiên Tâm. Dưới đây, các chuyên gia Nam Khoa của chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Đau tức tinh hoàn, khó chịu ở vùng bìu có thể xuất phát từ một số bệnh lý như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn (trường hợp này có thể loại bỏ vì nếu bạn bị xoắn tinh hoàn thì sẽ dẫn đến sưng đau, hoại tử rất nhanh chóng), thoát vị bẹn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Ngoài ra, đau tinh hoàn cũng có thể do chấn thương ở tinh hoàn. Trường hợp hưng phấn tình dục, máu dồn về dương vật nhiều có thể ảnh hưởng đến các mạch máu vùng bìu, tinh hoàn gây cảm giác căng tức vùng vìu, tinh hoàn.

Nếu bạn chỉ bị đau nhẹ kèm các giác tưng tức vùng bìu thì có thể bạn bị thoát vị bẹn hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tốt nhất bạn nên sớm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để khám chẩn đoán chính xác nguyên nhân từ đó có phương pháp xử lý thích hợp.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.


  • Share This Post