Có thể mắc lậu, giang mai khi không quan hệ tình dục?

Có thể mắc lậu, giang mai khi không quan hệ tình dục?5.0 out of
5
based on
1 vote

Chào bác sĩ, em muốn hỏi là lậu, giang mai do đâu mà có, nếu không quan hệ tình dục thì có khi nào bị mắc lậu giang mai không? Cách đây khoảng 1 tháng, em có đi massage, em có quan hệ bằng miệng với nhân viên massage. Như vậy em có thể bị bệnh lậu, giang mai không ạ? Thêm nữa là mấy hôm nay em thường thấy nhột ở vùng dưới, đi tiểu buốt và chảy dịch mủ ở lỗ tiểu, như vậy có phải em đã bị bệnh lậu không?


Bệnh lậu, giang mai có lây nhiễm qua những con đường nào

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Thiên Tâm, các chuyên gia của chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh lậu và bệnh giang mai đều là những bệnh xã hội nguy hiểm, con đường lây nhiễm chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn (giao hợp không sử dụng bao cao su). Tuy nhiên, quan hệ tình dục không an toàn không phải con đường lây nhiễm duy nhất của những bệnh này. Lậu, giang mai có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc sinh lý với mầm bệnh, đặc biệt là khi có vết thương hở hoặc khả năng miễn dịch suy giảm thì nguy cơ mắc bệnh cũng khá cao, bệnh cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con (giang mai lây qua dây rốn khi thai nhi còn trong bụng mẹ, bệnh lậu lây qua quá trình sinh nở). Như vậy, khi không quan hệ tình dục thì bạn vẫn có khả năng mắc bệnh lậu, giang mai.

Trường hợp bạn có quan hệ qua đường miệng thì cũng là hành vi nguy cơ cao. Bạn đã có những biểu hiện như đi tiểu buốt, chảy dịch mủ ở lỗ sáo đều là những dấu hiệu bệnh lậu.

Lời khuyên: Lậu, giang mai đều là những bệnh xã hội nguy hiểm, bạn đã có những biểu hiện lâm sàng của bệnh lậu thì nên sớm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để được khám, xác định bệnh từ đó có hướng điều trị thích hợp, tránh để bệnh diễn biến nặng hơn gây khó khăn cho quá trình điều trị cũng như lây nhiễm cho những người xung quanh.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện thoại đến số 01666 06 5588, chọn chat trực tuyến hay đến trực tiếp Phòng khám Thiên Tâm theo địa chỉ 212 – Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn, thăm khám chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!


  • Share This Post