Bệnh lậu và quan hệ tình dục

Bệnh lậu là một bệnh lây qua đường tình dục thường gặp và có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Khuẩn lậu có đặc tính ưu ẩm ướt, sợ nhiệt độ cao, sinh trưởng nhanh, dễ bị tiêu diệt trong môi trường khô và có nhiệt độ cao. Nam giới khi mắc bệnh lậu thường có những biểu hiện như lỗ niệu đạo sưng đỏ, tiết dịch mủ, có hiện tượng tiểu gấp, tiểu nhiều, tiểu buốt, gây kích thích lên niệu đạo.

Những điều cần biết về bệnh lậu và quan hệ tình dục

– Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời sẽ dễ gây ra chảy mủ ở lỗ niệu đạo, gây khó khăn cho việc sinh hoạt tình dục. Ngoài ra nếu lây nhiễm sang cho nữ giới sẽ có những biểu hiện như sau: tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu gấp, niệu đạo nữ giới do ngắn và rộng nên thường không gây khó khăn khi bài tiết nước tiểu, nhưng lại khiến dịch tiết ra nhiều hơn. Khi sinh hoạt tình dục dễ bị xuất huyết tại vùng chậu khiên vi khuẩn dễ dàng phát tán, xâm lấn và gây nhiễm trùng huyết do lậu cầu, có thể lây truyền sang cho thai nhi trong thời gian thai kì, khiến thai nhi dễ bị viêm kết mạc ở mạc ở mắt và gây mù lòa. Vì vậy người mắc bệnh lậu tuyệt đối không nên quan hệ tình dục.

– Bệnh lậu gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục, trong giai đoạn lậu cấp tính những biểu hiện như tiểu buốt và nóng rát bộ phận sinh dục sẽ làm suy giảm ham muốn, giảm thiểu khoái cảm. Benh lau ở giai đoạn mãn tính thường gây đau nhức khi quan hệ tình dục, viêm nhiễm trên tử cung và viêm vùng chậu, khi dương vật kích thích và đưa và vùng cực khoái sẽ gây đau đớn rất nhiều. Lậu mãn tính có thể gây vô sinh do tắc nghẽn vòi trứng, vì vậy nữ giới khi mắc bệnh tuyệt đối không nên quan hệ tình dục.    

Lậu ở nam giới khiến lỗ niệu đạo sưng đỏ, gây đau nhức khi cương cứng. Nếu miễn cưỡng quan hệ tình dục sẽ khiến tuyến tiền liệt và niệu đạo phải chịu nhiều sức ép và gây đau nhức, đồng thời khiến dương vật không cương cứng được lâu. Nhiều lần như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự hưng phấn, ảnh hưởn đến dục vọng và hình thành liệt dương. Vì vậy nam giới khi mắc bệnh lậu nên chú ý kiêng kị quan hệ tình dục, chỉ khi điều trị dứt điểm bệnh mới có thể quan hệ trở lại. Để tránh tình trạng chưa điều trị dứt điểm gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, khi quan hệ tình dục nên sử dụng biện pháp an toàn. Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh lậu cần dùng kháng sinh phòng ngừa lậu ở mắt cho trẻ sơ sinh.

Khi mắc bệnh lậu bạn không nên quá lo lắng, cần kiên trì và tuân thủ pháp đồ trị liệu của bác sĩ. Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục cho đến khi điều trị khỏi hẳn.

Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm là điạ chỉ rất có uy tín trong việc khám và điều trị bệnh lậu. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia sức khỏe của chúng tôi, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66.


  • Share This Post