Bệnh giang mai có những biểu hiện gì?

Bệnh giang mai có những biểu hiện gì?5.0 out of
5
based on
5 votes

Giang mai là một căn bệnh lây qua đường tình dục. Nam giới nếu mắc bệnh sẽ có biểu hiện gì? Các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm cho biết, bệnh giang mai trên lâm sàng có thể chia thành giang mai không do bẩm sinh và giang mai do bẩm sinh. Giang mai không do bẩm sinh căn cứ vào thời gian lây nhiễm dài hay ngắn, đặc điểm lâm sàng và các tính lây truyền khác để chia thành giang mai cấp tính giai đoạn 1, 2, 3. Mọi người thường xếp giai đoạn 1, 2 thành giang mai giai đoạn đầu, giai đoạn 3 là giai đoạn cuối. Tính lây truyền bệnh giang mai giai đoạn đầu cao tuy nhiên giai đoạn cuối thường không có tính lây truyền.

Biểu hiện lâm sàng của bệnh giang mai

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu là mọc săng giang mai: bên ngoài âm hộ xuất hiện các nốt ban đỏ, ướt át, lồi lên, hình thành những vết loét không đau không ngứa, các khu vực xung quanh tương đối cứng đồng thời kèm theo hiện tượng hạch bạch huyết sưng to. Săng hầu hết xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu. Do các triệu chứng tương đối nhẹ nên người bệnh thường không chú ý.

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 2 là nổi mụn giang mai: thường là mụn giang mai mọc ở tứ chi, phân bố đối xứng, có màu đỏ hoặc tím, bề mặt nhẵn hoặc đóng vảy, không đau không ngứa, hạch bạch huyết toàn thân sưng to nhưng cũng không đau; ở một số bệnh nhân có triệu chứng tại cơ quan sinh dục và quanh hậu môn mọc các mụn nước.

Giang mai giai đoạn 3 biểu hiện là tổn thương da và niêm mạc: những tổn thương điển hình là mọc những nốt mụn giang mai và gôm (gumma) giang mai. Hệ thần kinh, hệ tim mạch, gan, lá lách, xương đều có thể xuất hiện những tổn thương, bệnh nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan nội tạng gây ra khuyết tật, thậm chí là thiệt mạng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về biểu hiện của bệnh giang mai. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.


  • Share This Post