4 con đường lây nhiễm của bệnh giang mai

4 con đường lây nhiễm của bệnh giang mai5.0 out of
5
based on
1 vote

Bệnh giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Con đường lây nhiễm của bệnh xã hội này là do quan hệ tình dục bừa bãi, qua đường máu, qua sinh nở… Để nắm rõ hơn về con đường lây nhiễm từ đó có phương án phòng ngừa cho bản thân từ chứng bệnh này các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bệnh giang mai ở phụ nữ
  • Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Lây lan bệnh giang mai qua đường tình dục

– Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh giang mai. Khi có quan hệ tình dục không an toàn hoặc hôn, tiếp xúc qua da với dịch tiết sinh dục với bạn tình mắc bệnh thì bạn sẽ bị lây bệnh.

– Vùng da và niêm mạc của bộ phận sinh dục khá mỏng manh vì vậy khi có hành vi quan hệ tình dục không an toàn thì dễ khiến vùng da này bị tổn thương tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn giang mai có môi trường phát triển gây ra bệnh.

– Thời gian lây truyền bệnh giang mai lớn nhất là khoảng một năm đầu vì lúc này xoắn khuẩn gây bệnh hoạt động mạnh nhất. Nếu càng lâu thì khả năng lây lan bệnh qua đường tình dục càng suy giảm.

Bệnh giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Con đường lây nhiễm của bệnh là do quan hệ tình dục bừa bãi, qua đường máu, qua sinh nở…

Lây lan bệnh giang mai qua tiếp xúc gián tiếp

– Do tính lây lan nhanh và đơn giản nên chỉ cần tiếp xúc với những đồ vật có chứa dịch tiết của người nhiễm bệnh giang mai như quần áo, khăn tắm, bàn chải đánh răng, chăn gối… là bạn đã có thể mắc bệnh giang mai.

– Xoắn khuẩn giang mai tồn tại lâu trong môi trường ẩm và nhiệt độ thấp.

– Khi người khỏe mạnh tiếp xúc qua các vết thương hở trên da của người nhiễm bệnh thì rất dễ dàng lây nhiễm bệnh giang mai.

Lây lan bệnh giang mai qua đường máu

– Khi bị bệnh giang mai không phải ai cũng biểu hiện ra bên ngoài mà nhiều bệnh nhân triệu chứng tiềm ẩn bên trong nhưng cơ thể vẫn bị phá hủy một cách âm thầm.

– Bệnh lây lan qua hình thức tiêm chích hoặc truyền máu khiến cho cơ thể người khỏe nhiễm bệnh.

– Nếu bệnh nhân mắc bệnh giang mai đi hiến máu và người nhận tiếp nhận máu của người bệnh thì vi khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào cơ thể người khỏe mạnh.

– Trong quá trình lấy máu nếu như có bất kỳ sự tiếp xúc qua vết thương hở hoặc trầy xước trên da với dụng cụ dính máu thì nhân viên y tế cũng sẽ bị lây nhiễm bệnh.

– Sử dụng chung bơm kim tiêm với người nhiễm bệnh giang mai cũng gây ra bệnh.

Bệnh giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Con đường lây nhiễm của bệnh là do quan hệ tình dục bừa bãi, qua đường máu, qua sinh nở…

Lây lan bệnh giang mai ở bà bầu

– Trong kỳ đầu của thai kỳ nếu thai phụ không được phát hiện và điều trị dứt điểm kịp thời bệnh giang mai thì rất dễ lây nhiễm sang thai nhi qua nhau thai.

– Vi khuẩn giang mai tiềm ẩn nhiều ở âm đạo, khi thai phụ sinh nở thì thai nhi rất dễ bị vi khuẩn giang mai xâm nhập theo đường âm đạo.

– Cho con bú sữa mẹ mắc bệnh giang mai, bé cũng dễ dàng lây nhiễm bệnh từ người mẹ.


  • Share This Post