online left

munrop980

Bác sĩ tư vấn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết

Bệnh Trĩ

Triệu chứng và biểu hiện lâm sàng của mụn rộp sinh dục?

Triệu chứng và biểu hiện lâm sàng của mụn rộp sinh dục? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Cánh mày râu có rất nhiều bạn không chú ý giữ vệ sinh cá nhân, do vậy rất dễ mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới. Hơn nữa cùng với các tệ nạn xã hội cũng như sự xuống cấp không ngừng của đạo đức xã hội, các hoạt động mại dâm tình dục, quan hệ tình dục không chung thủy cũng không ngừng gia tăng cũng dẫn đến tỉ lệ mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới không ngừng tăng cao. Đối với một số nam giới mắc bệnh này nhưng lại không biết về tình trạng bệnh, sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giới thiệu một cách đơn giản cho bạn về triệu chứng và biểu hiện lâm sàng của bệnh này.

Triệu chứng và biểu hiện lâm sàng của mụn rộp sinh dục?

Biểu hiện và cách phát hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục ở nam giới là loại bệnh phổ biến, được chia làm hai loại là nguyên phát và thứ phát. Xét về mặt lâm sàng hai loại này không giống nhau. Sau đây là biểu hiện cụ thể của mụn rộp sinh dục:

Các biểu hiện lâm sàng của mụn rộp sinh dục đơn thuần tái phát và tái phát nhiều lần là khác nhau. Tần số tái phát khoảng 5-6 lần/năm, người bệnh bị tái phát thường xuyên là 10 lần/năm. Tần số phát bệnh quá thường xuyên khiến cho người bệnh hình thành áp lực tâm lý rất lớn. Nam giới thường có tần số phát bệnh lớn hơn nữ giới, nhưng biểu hiện sau khi tái phát của nữ giới thường nặng hơn.

>> Điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào?

Sau khi giai đoạn mụn rộp sinh dục nguyên phát giảm, hầu hết người bệnh sẽ lại phát bệnh trong vòng một năm, vài giờ đến 1-2 ngày trước khi tái phát, cơ thể thường có biểu hiện khác lạ như sốt, cảm thấy khác thường hoặc cảm giác ngứa ngáy, mông và đùi có cảm giác đau nhức. Bộ phận sinh dục của người bệnh nổi mụn, mụn nước, nguy hại cũng giảm hơn so với nguyên phát, số lượng mụn ít hơn. Mụn nước dễ vỡ sau đó gây ra viêm loét hoặc những vết loét nông. Thông thường sau 3-4 ngày vết loét đóng vảy, khoảng 10 ngày sau thì vùng da bị thương tổn sẽ hồi phục, hạch bạch huyết ở bẹn của bệnh nhân không còn nổi, các triệu chứng toàn thân cũng biến mất.

Một loại khác là nhiễm virut HSV do tay, là một loại biến chứng của mụn rộp sinh dục nguyên phát hoặc mụn rộp ở miệng. Virut gây bệnh có thể đã tấn công ngón tay và xâm nhập vào da, tay bị nhiễm trùng xuất hiện ban đỏ, phù nề, đau, mụn nước mọc trên tay và sẹo mủ và các loại nhiễm trùng do vi khuẩn khó phân biệt khác. Sau đó có hiện tượng sốt, hõm tay và hạch bạch huyết nách đau nhức.

Mụn rộp sinh dục nam có những triệu chứng nào, biểu hiện lâm sàng ra sao? Tổn thương da biến đổi, ban đầu là những mảng ban đỏ, sau đó là các mảng mụn nước bóng giống như hạt đậu, dịch mụn trong suốt biến thành đục, sau một khoảng thời gian sẽ vỡ loét, khô và đóng thành vảy. Các vùng da bị ảnh hưởng bị nóng rát, ngứa ngáy, người mắc bệnh cảm thấy như bị dị ứng hoặc đau, có thể kèm theo hiện tượng hạch bạch huyết của các cơ quan gần đó sưng tấy và sốt toàn thân.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chuyên chữa các bệnh xã hội  trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục. Mọi thông tin thêm về bệnh bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: