online left

munrop980

Bác sĩ tư vấn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết

Bệnh Trĩ

Những hiểu lầm tai hại về bệnh mụn rộp sinh dục

Những hiểu lầm tai hại về bệnh mụn rộp sinh dục - 5.0 out of 5 based on 7 votes
Xem kết quả: / 7
Bình thườngTuyệt vời 

Bạn đã hoàn toàn hiểu rõ bệnh mụn rộp sinh dục chưa? Không ai có thể khẳng định bản thân hoàn toàn hiểu chính xác về căn bệnh mụn rộp sinh dục. Đó là một loại bệnh lây lan qua đường tình dục, hơn nữa trong tư tưởng của người xưa thì đây là một loại bệnh rất xấu. Vì vậy có thể nói rằng, kiến thức về bệnh mụn rộp sinh dục đều là được lấy từ một số quảng cáo nhỏ. Vì vậy chắc chắn sẽ có một phần kiến thức về bệnh bị hiểu sai.

Có thể bạn quan tâm:

  • Herpes sinh dục là gì?
  • Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Những hiểu lầm tai hại về bệnh mụn rộp sinh dục

Bạn đã hiểu rõ về bệnh mụn rộp sinh dục hay chưa

Hiểu lầm 1: Bệnh mụn rộp sinh dục không thể trị triệt để.

Điều này là sai. Virus mụn rộp sinh dục có thể gắn liền với cuộc sống của bạn. Hiện nay không có thuốc hay phương pháp điều trị nào có thể hoàn toàn tiêu diệt được virus gây bệnh, tức là loại bỏ hoàn toàn virus gây bệnh ra khỏi cơ thể. Bệnh có thể được chữa khỏi tuy nhiên tỷ lệ tái phát rất cao, bình thường nên chú ý.

Hiểu lầm 2: Để ngăn ngừa virus bệnh mụn rộp sinh dục thì chỉ cần sử dụng bao cao su trong khi quan hệ

Điều này không hoàn toàn chính xác. Thứ nhất, bao cao su không che phủ được hoàn toàn bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới; thứ 2 là virus gây bệnh rất nhỏ, chúng có thể đi qua lớp màng của bao cao su, cho dù sử dụng bao cao su cũng sẽ bị nhiễm hoặc bị lây virus mụn rộp sinh dục.

Hiểu lầm 3: quan hệ bằng miệng không bị nhiễm hoặc lây virus gây bệnh. Điều này sai. Thông thường, thông qua bất cứ sự tiếp xúc nào của bộ phận sinh dục và miệng thì tỷ lệ mắc virus HSV-1 rất thấp. Tuy nhiên trong trường hợp không có thêm nhiều chi tiết thì không thể biết xác suất chính xác. Xác xuất lây nhiễm bệnh phụ thuộc và người mang mầm bệnh ở miệng và môi, virus HSV-1 ở miệng và môi có trầm trọng không; nếu mụn rộp và vết thương do virus gây ra ở môi và miệng nghiêm trọng, như vậy xác suất nhiễm virus mụn rộp sinh dục rất cao.

Hiểu lầm 4: Ngoài quan hệ tình dục thì virus không lây theo bất cứ phương thức nào khác

Điều này sai. Hiện nay, các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm cho rằng sử dụng phòng tắm, xí ngồi công cộng, vòi hoa sen thì đều có khả năng lây bệnh. Từ góc độ thực tế cho thấy, tránh sử dụng lại khăn tăm đang ướt do người bị bệnh đã dùng qua là cách làm khôn ngoan,nhưng cho dù làm như vậy thì vẫn có thể bị lây bệnh. Tuy nhiên có một trường hợp đặc biệt nghiêm trọng đó là: người mẹ bị bệnh mụn rộp sinh dục khi sinh em bé sẽ lây truyền bệnh cho con dẫn đến tình trạng con bị bệnh bẩm sinh. Bệnh mụn rộp sinh dục bẩm sinh là một loại bệnh vô cùng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong.

Các Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội khuyên bạn nên tìm hiểu rõ về bệnh mụn rộp sinh dục để tránh những hiểu lầm như đã nêu ở trên. Nếu như có ai chưa hiểu rõ về bệnh này thì vẫn có thể lĩnh hội dần dần, tuy nhiên đối với những người bệnh, nếu không lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp thì sẽ rất phiền phức. Nếu bạn còn thắc mắc và muốn được tư vấn về bệnh hãy gọi cho chúng tôi theo số: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: