online left

munrop980

Bác sĩ tư vấn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết

Bệnh Trĩ

Những con đường lây truyền của bệnh mụn rộp sinh dục

Những con đường lây truyền của bệnh mụn rộp sinh dục - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền theo những con đường nào? Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh tình dục lây nhiễm thường gặp, mang lại nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Do có nhiều người không hoàn toàn hiểu rõ các con đường lây lan của bệnh vì vậy không có biện pháp để phòng bệnh. Chỉ có hiểu rõ các con đường lây truyền của bệnh thì mới có thể có biện pháp phòng tránh bệnh tốt nhất. Như vậy, bệnh mụn rộp sinh dục có những con đường lây truyền nào?

>> Khám và điều trị bệnh xã hội như nào?

Những con đường lây truyền của bệnh mụn rộp sinh dục

4 con đường lây truyền cơ bản của bệnh mụn rộp

1. Lây truyền trực tiếp

Trong cuộc sống, bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu lây lan theo đường quan hệ tình dục, qua việc vuốt ve tiếp xúc trực tiếp qua da. Do tại cơ quan sinh dục tập trung nhiều mạch máu, chất dịch nhiều nên khi quan hệ sẽ xuất hiện hiện tượng sung huyết, sự ma sát trong quan hệ có thể gây ra những tổn thương tạo thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh dục.

2. Lây truyền gián tiếp

Qua quan sát, các chuyên gia phát hiện ra rằng những người bị bệnh mụn rộp sinh dục đều từng có sử dụng qua quần áo, chăn gối nệm, bồn cầu và khăn tắm có chứa vi khuẩn gây bệnh mụn rộp sinh dục, đối với những người khỏe mạnh thì khi bị một vết thương nhẹ tiếp xúc với những vật dụng có chứa mầm bệnh thì rất dễ lây nhiễm vi khuẩn mụn rộp sinh dục.

3. Lây truyền qua nhau thai

Qua quan sát trên lâm sàng cho thấy, phụ nữ khi mang thai mà mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì có thể sẽ lây truyền cho thai nhi qua nhau thai. Thai phụ mắc bệnh mụn rộp sinh dục mà không kịp thời phát hiện và điều trị hoặc điều trị không triệt để thì có thể lây cho thai nhi thông qua nhau thai làm cho đứa trẻ bị lây nhiễm.

4. Lây truyền theo đường máu

Trong trường hợp bình thường thì bệnh mụn rộp vẫn tiểm ẩn trong cơ thể người bệnh, họ vẫn chưa có biểu hiện lâm sàng rõ ràng. Nếu một người khỏe mạnh nhận máu của một người bị bệnh mụn rộp sinh dục thì sẽ bị nhiễm bệnh.

Biết con đường lây lan của bệnh là như thế nào là biện pháp chủ động nhất để có thể phòng tránh được bệnh. Vì điều này các Bác sỹ chuyên khoa phòng khám Thiên Tâm mới đưa ra những con đuờng lây lan cơ bản của bệnh mụn rộp sinh dục để các bạn có những biện pháp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bản thân. Mọi thông tin cần được tư vấn bạn có thể gọi điện đến số: 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: