online left

munrop980

Bác sĩ tư vấn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết

Bệnh Trĩ

Mụn rộp vùng kín là gì?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Vùng kín ở nam giới và nữ giới xuất hiện mụn rộp vậy là do vi khuẩn gây nên hay không? Đây là bệnh rất hiếm gặp hay những triệu chứng biểu hiện của bệnh cũng rất rõ ràng.

Mụn rộp vùng kín là gì?

Một số kiến thức cần chú ý khi vùng kín có những đốm mụn rộp

1. Vi khuẩn là thủ phạm chính gây nên mụn rộp vùng kín?

Vi khuẩn không phải là thủ phạm gây nên bệnh mụn rộp mà chính là do một loại virut herpes 2. Đây là vi rút phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục mà mụn rộp sinh dục là một biểu hiện của bệnh lây truyền này khi quan hệ không bảo vệ. Bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ.

2. Bệnh mụn rộp rất hiếm khi gặp?

Nếu quan hệ không được vệ sinh đúng cách hoặc không có biện pháp bảo vệ thì bạn sẽ có nguy cơ bị nhiều bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục ghé thăm trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục.

3. Biểu hiện của bệnh rõ ràng và có thể dễ phát hiên?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện những triệu chứng của bệnh này như: tình trạng giả cúm (sốt, đau đầu, mệt mỏi, đau cơ toàn thân) sau đó xuất hiện đau, ngứa, đái khó, tiết dịch âm đạo, niệu đạo, các mụn nước nổi lên ở bộ phận sinh dục ngoài, lan rộng, sau vài ngày tự vỡ chảy nước vàng và để lại vết loét trợt rất nông, nền đỏ, đau, ngứa. Các vết loét này đóng vảy sau vài ngày đến vài tuần, không để lại sẹo, dễ tái phát...

Ngược lại 80% trường hợp nhiễm bệnh không thể hiện triệu chứng gì cho đến khi chúng đã lây nhiễm. Các tổn thương này cũng có thể không nhìn thấy nếu như phát triển trong âm đạo, thậm chí cả trên cổ tử cung hay trong niệu đạo của XY.

>> Điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào?

4. Không như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh mụn rộp thường không để lại những hậu quả nghiêm trọng?

Nếu không điều trị sớm và dứt điểm, bệnh vẫn có thể có biến chứng từ nặng đến nhẹ như hầu hết các bệnh lây truyền qua đường XXX. Ví như hệ thần kinh trung ương bị tổn thương, ví dụ viêm màng não vô khuẩn. Những tổn thương ở cả những vị trí khác như ở mông, háng, đùi, ngón tay, mắt.

5. Bệnh mụn rộp sinh dục dễ chẩn đoán?

Do những triệu chứng của mụn rộp rất giống với bệnh nấm nên ngay cả những bác sỹ hoặc thầy thuốc chuyên khoa vẫn có thể nhầm lẫn với bệnh này khi chẩn đoán.

6. Điều trị mụn rộp sinh dục chỉ cần thuốc kháng vi rút là “chuẩn”?

Thuốc kháng virus như acylovir, valacyclovir cũng được áp dụng khi bạn có kết luận nhiễm mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên những thuốc này không diệt dược virus, không loại được virus ra khỏi cơ thể mà chỉ kìm hãm được tốc độ phát triển của virus trong cơ thể, điều đó sẽ làm giảm các triệu chứng (mụn rộp, đau, ngứa), không ngăn ngừa được bệnh tái phát.

Phòng khám bệnh xã hội là phòng khám rất có uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh xã hội trong đó có bệnh mụn rộp. Mọi thông tin cấn được các chuyên gia tư vấn thêm bạn hãy gọi vào đường dây nóng của phòng khám Thiên Tâm: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: