online left

munrop980

Bác sĩ tư vấn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết

Bệnh Trĩ

Mụn rộp sinh dục lây lan như thế nào?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh mụn rộp sinh dục có những biểu hiện bệnh như thế nào? Bệnh chủ yếu lây lan qua việc tiếp xúc da. Ban đầu bệnh có biểu hiện ở âm hộ, đùi, vùng mông bị ngứa rát, đau, sau đó ở vùng âm hộ, mông, hậu môn hoặc một số vị trí khác trên cơ thể có biểu hiện loét. Những vết loét này sau vài tuần có thể tự khỏi, tuy nhiên với nhiều người, bệnh này thường tái phát, nhiều người bệnh lựa chọn cách uống thuốc kháng sinh để khống chế bệnh. Thuốc kháng sinh có thể làm thuyên giảm bệnh tương đối hiệu quả.

nguyen-nhan-cua-benh-mun-rop-sinh-duc

Vậy bệnh mụn rộp sinh dục lây lan qua những con đường nào? Cần làm gì để hạn chế việc phát triển của bệnh?

Con đường lây truyền thứ 1: vi khuẩn gây bệnh mụn rộp sinh dục cư trú trong tủy sống, xét về mặt sinh lý không có bất cứ biểu hiện bệnh nào. Song giai đoạn này, vi khuẩn lại có khả năng lây nhiễm, sau khi phát bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh sẽ có những cơn đau, cảm giác nóng rát, da có vết loét, và nhiều vết thương nhỏ xuất hiện. Thậm chí mọc mụn nước, nghiêm trọng hơn mụn nước bị vỡ nước, làm cho bệnh nhân càng bị đau ngứa.

Con đường lây nhiễm thứ 2: mụn rộp trong niêm mạc da của bộ phận dinh dục có vi khuẩn gây bệnh, thông qua việc quan hệ tình dục sẽ trực tiếp lây bệnh sang bạn tình, với người quan hệ đồng tìn có trường hợp mụn rộp sinh dục cũng mọc ở trong miệng. Khi sinh hoạt tình dục bằng đường miệng, sẽ lây bệnh sang cơ quan sinh dục cho bạn tình.

>> trieu chung benh mun rop sinh duc

Con đường thứ 3: ở Mỹ có 1/4 người có vi khuẩn Mụn Rộp Sinh Dục tồn tại trong cơ thể, nhưng chỉ 1/5 người biết mình bị bệnh mụn rộp sinh dục, do bệnh trong thời kì tiềm ẩn, nên không có bất cứ biểu hiện nào, do vậy nhiều người vô tình truyền bệnh cho bạn tình mà không hề hay biết, do khu quan hệ tình dục, dịch sinh dục tiết ra nhiều, nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập sang cơ quan sinh dục của bạn tình. Đối với người trưởng thành mà nói, vi khuẩn mụn rộp sinh dục không quá nguy hiểm, song đối với thai phụ trong thời kì mang thai, có thể truyền vi khuẩn gây bệnh sang con, gây tổn thương đến vùng ngực của thai, nghiêm trọng hơn có thể làm thai chết lưu.

Con đường lây nhiễm thứ 4: con đường lây nhiễm khác, do vi khuẩn mụn rộp sinh dục có thể sống vài giờ ngoài môi trường ẩm ướt, nên mụn rộp sinh dục có thể lây qua đường gián tiếp qua việc dùng khăn tắm, bồn cầu... ở khu công cộng.

Biết được bệnh lây nhiễm như thế nào để phòng tránh là một phương pháp rất tốt để chúng ta không mắc phải bệnh này. Mọi thông tin về bệnh cần được tư vấn bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 để được các chuyên gia tư vấn của phòng khám chữa bệnh xã hội Thiên Tâm tư vấn trực tiếp cho bạn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: