online left

munrop980

Bác sĩ tư vấn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết

Bệnh Trĩ

Bị mụn rộp sinh dục khi mang thai

Bị mụn rộp sinh dục khi mang thai - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Phụ nữ đang mang thai mà nhiễm mụn rộp sinh dục sẽ gặp các vấn đề khó khăn như mụn rộp trên thành âm đạo có thể làm giảm khả năng của các mô âm đạo căng khi sinh con.

Bị mụn rộp sinh dục khi mang thai

Mụn rộp sinh dục còn được gọi là mụn rộp hoa liễu, bệnh xuất hiện ở vùng sinh dục và vùng hậu môn ở cả nam và nữ là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất do vi rut HPV gây ra. Ở phụ nữ, mụn rộp sinh dục có thể phát triển trên âm hộ, thành âm đạo, khu vực giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn, cổ tử cung. Ở vùng sinh dục và vùng hậu môn ở cả nam giới và phụ nữ. Mụn rộp sinh dục cũng có thể phát triển trong miệng hay cổ họng của người có quan hệ tình dục bằng miệng với người có bệnh.

Các dấu hiệu và triệu chứng của mụn rộp sinh dục bao gồm

- Nổi các cục thịt nhỏ, có màu như màu da hoặc màu xám ở vùng sinh dục .

- Một số mụn rộp ở gần nhau mà tạo thành hình dạng giống cây súp lơ.

- Ngứa hoặc khó chịu ở vùng sinh dục của bạn.

- Chảy máu khi giao hợp.

Thông thường, mụn rộp sinh dục nhỏ và bằng phẳng khiến người mắc bệnh không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, đôi khi mụn rộp sinh dục có thể nhân lên thành cụm lớn.

Cũng giống như mụn rộp xuất hiện trên các vùng da khác của bạn, mụn rộp sinh dục được gây ra bởi virus – HPV. Hiện có hơn 100 loại HPV khác nhau, nhưng chỉ một số ít có thể gây ra mụn rộp sinh dục. Các chủng này rất dễ lây và lan truyền qua quan hệ tình dục với người có bệnh.

Nhiễm mụn rộp sinh dục rất nguy hiểm, các nhà khoa học đã chứng minh được sự liên kết của nhiễm HPV với ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn.

Không có cách chữa trị nào có thể loại bỏ được vi rút HPV hoàn toàn. Nhưng cách chữa có thể giảm được một số mụn rộp hoặc làm cho những mụn biến mất nhanh hơn. Khi mụn rộp biến mất, virus vẫn còn tồn tại dù nó không được lan đi một cách dễ dàng. Có thể chữa trị theo nhiều cách khác nhau tuỳ thuộc vào mụn rộp nằm ở vị trí nào, lớn bằng nào và nhiều hay ít. Mụn rộp sinh dục có thể được điều trị bằng việc dùng những loại thuốc đặc biệt. Nếu mụn rộp lớn, bác sỹ có thể làm tê liệt kỹ lưỡng các mụn này bằng cách sử dụng cách chữa bằng hóa chất hoặc tia laze để loại bỏ chúng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: