online left

munrop980

Bác sĩ tư vấn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Liên Kết

Bệnh Trĩ

Bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

HSV-2 là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu của bệnh mụn rộp sinh dục, biểu hiện lâm sàng có thể chia thành 2 loại nguyên phát và tái phát.

Bệnh mụn rộp sinh dục

Những điều cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục

- Nguyên phát là để chỉ lần đầu nhiễm khuẩn bệnh, thời kì ủ bệnh là vài tuần hoặc vài tháng. Bộ phận bị nhiễm bệnh, trước hết sẽ có cảm giác nóng rát, trên cơ sở các nốt hồng ban sẽ hình thành rất nhanh một hoặc nhiều các mụn mẩn màu hồng đỏ, kèm theo cảm giác ngứa, các nốt mẩn sẽ chuyển thành mụn nước rất nhanh, 3-5 ngày sau chuyển thành mụn mủ, khi vỡ ra sẽ hình thành viêm loét theo mảng rộng, cảm thấy đau, sau đó kết vảy và lành lại. Cả quá trình bệnh có thể kéo dài hai tuần. Nam giới thường phát bệnh ở quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo, dương vật, bìu và đùi...

- Mụn rộp cơ quan sinh dục tái phát thường phát bệnh trong khoảng 1-4 tháng sau khi mắc bệnh nguyên phát. Các triệu chứng toàn thân của người bệnh nhẹ hơn triệu chứng nguyên phát, thời gian mỗi lần phát bệnh cũng ngắn, tổn thương ngoài da thường mất đi trong 10 ngày, rất ít có các triệu chứng toàn thân.

- Do bệnh mụn rộp cơ quan sinh dục thường tái phát nhiều lần và khó khống chế. Có lúc do quá đau đớn, tạo thành gánh nặng tâm lý cho người bệnh, gây nên sự sợ hãi có thể dẫn đến ung thư hoặc sợ hãi lây bệnh cho bạn tình, tránh né quan hệ tình dục gây trở ngại trong đời sống tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, thậm chí có thể gây bệnh trầm cảm.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về các thời kì của bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: