online left

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Chồng tôi bị sốt cao, đi tiểu khó và đau, bác sĩ xác định bị viêm tuyến tiền liệt. Xin cho biết nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị bệnh này.

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh không?

Đây là một trong ba bệnh lý chủ yếu của tuyến tiền liệt là viêm, u xơ lành tính, ung thư, viêm tuyến tiền liệt xảy ra ở nam giới trẻ, trong khi u phì đại lành tính và ung thư chủ yếu gặp ở người cao tuổi.

Triệu chứng lâm sàng của viêm tuyến tiền liệt biểu hiện với mức độ khác nhau ở từng bệnh nhân. Có người xuất hiện không đầy đủ các triệu chứng; triệu chứng có thể kéo dài nhiều ngày, nhưng có thể hết một cách tự nhiên; thậm chí người bệnh không cảm thấy rõ triệu chứng.

Đại bộ phận bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt điển hình bao giờ cũng có hội chứng rối loạn tiểu tiện: Tiểu nhiều lần, mót tiểu không kìm được, tiểu về đêm, dòng tiểu yếu, ngắt quãng, són tiểu, đau khi tiểu...

Ngoài ra, đau và khó chịu là dấu hiệu thường có, đau do chèn ép thần kinh, đau do viêm lan sang tinh hoàn, mào tinh hoàn và túi tinh. Đau thường xuất hiện ở vùng đáy chậu, dương vật, tinh hoàn, vùng bẹn bìu, hậu môn, đau cả khi ngồi, đi xe đạp, xe máy. Với những người trẻ tuổi đột nhiên bị sốt cao 39-40 độ C, có rét run lại kèm theo những dấu hiệu trên thì cần đi khám ở các phòng khám chuyên khoa tiết niệu.

Bệnh có thể ảnh hưởng đến sức lao động, đến hoạt động "phòng the". Bệnh có thể đưa đến vô sinh do mủ lẫn vào tinh dịch. Ngoài ra, bệnh còn gây rối loạn về thần kinh, tâm lý, đặc biệt khi viêm mạn tính, người bệnh thấy căng thẳng, giảm hưng phấn. Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt là bí tiểu cấp tính, viêm cấp tinh hoàn, nhiễm khuẩn vào máu khi nội soi, khi đặt xông hoặc xoa nắn vào tuyến.

Người ta phân bệnh này làm hai loại: Viêm tuyến tiền liệt cấp với các triệu chứng đột ngột và rầm rộ, nếu được điều trị kháng sinh trong khoảng 10 ngày thì bệnh sẽ nhanh chóng khỏi, nhưng nếu nặng thì kéo dài 3-6 tuần. Viêm tuyến tiền liệt mạn là hậu quả của viêm tuyến cấp không được điều trị kịp thời, điều trị cũng bằng kháng sinh nhưng phải kéo dài hoặc điều trị từng đợt và nhắc lại khi triệu chứng tái phát.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: