online left

Vì sao khí hư ra nhiều?

Vì sao khí hư ra nhiều? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Khí hư – thước đo sức khỏe phụ khoa nữ giới luôn nhạy cảm và là sự cảnh báo với chị em về tình trạng phụ khoa. Khí hư ra nhiều được coi là dạng khí hư bất thường dễ gặp hơn cả. Nguyên nhân gây ra tình trạng này, bắt nguồn từ đâu?

  • Bệnh lậu
  • Bệnh xã hội

khi-hu-ra-nhieu

Khí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý

Gần tới ngày có kinh nguyệt, lượng dịch có thể tăng cao do hoạt động phóng noãn. Bạn thấy vùng kín của mình thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt. Đặc điểm của loại khí hư do dịch tiết sinh lý này là:

- Dịch ra nhiều, màu trắng trong, loãng và thường dính.

- Không bao giờ gây ra các triệu chứng cơ năng như: đau bụng dưới; ngứa vùng âm hộ, âm đạo, tầng sinh môn; đau khi giao hợp...

- Không có mùi (mùi hôi) khó chịu.

khi-hu-1

Khí hư ra nhiều do các yếu tố bệnh lý

Do vi rút HPV

Khí hư ra nhiều còn là biểu hiện của nhiễm vi rut HPV gây ra bệnh ung thư cổ tử cung cho nữ giời. Với bệnh lý này, người bệnh còn kèm theo triệu chứng chảy máu sau khi giao hợp, giữa 2 kỳ kinh, sau mãn kinh và đau vùng chậu. Giống như các bệnh lý phụ khoa khác gây ra hiện tượng bất thường này của khí hư, khí hư ở người bệnh do virut HPV còn có thể có mùi hôi khó chịu .

Nhiễm trùng

Khí hư ra nhiều kèm theo các màu sắc bất thường như vàng, xanh, xám thì rất có thể lúc này âm đạo của bạn đã viêm nhiễm, nhiễm trùng do ký sinh trùng Trichomonas. Khí hư khi biểu hiện với bệnh lý này còn có thể xuất hiện bọt và mùi hôi khó chịu.

Nhiễm nấm men

Nấm men hiện diện với số lượng rất nhỏ trong âm đạo nhưng nếu chúng quá nhiều, bạn có thể đã mắc phải chứng nhiễm nấm men. Một trong những triệu chứng đầu tiên và dễ nhận thấy nhất của nhiễm nấm men là khí hư quá nhiều và dịch này có màu trắng và đặc.

Dùng tampon

Khí hư ra nhiều khi có vật lạ nằm quá lâu trong khu vực âm đạo. Điển hình phải kế đến là việc dùng tampon trong thời kỳ "đèn đỏ". Nhất là với những bạn gái không thực hiện thay tampon thường xuyên khi dùng việc tiết khí hư nhiều lại càng dễ xẩy ra.

Do vi khuẩn

Theo các bác sĩ, dù bạn có hay chưa có quan hệ tình dục, bạn vẫn có khả năng nhiễm khuẩn âm đạo. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn âm đạo xuất hiện thường xuyên hơn ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục không an toàn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: