online left

Triệu chứng của viêm thanh quản cấp

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Khởi đầu của viêm thanh quản cấp thông thường là bị viêm mũi, hoặc viêm mũi - họng xuất tiết. Người bệnh bị sốt nhẹ, chảy nước mũi, ngạt mũi, người mệt mỏi và họng rất khô rát.

Triệu chứng của viêm thanh quản gấp

Sau những triệu chứng này, người bệnh bị khàn tiếng, thậm chí mất tiếng; có cảm giác ngứa rát, khó chịu như có kim châm ở thanh quản gây nên ho. Bệnh nhân có thể ho từng cơn, lúc đầu ho khan, sau đó ho có đờm nhày.

Những triệu chứng trên của bệnh thường kéo dài trong vài ngày. Sau đó, các triệu chứng giảm dần, khoảng sau 7 ngày thì khỏi. Tuy nhiên, cũng có thể chỉ khỏi cơn ho, sốt, chảy mũi nhưng khàn tiếng có thể kéo dài thêm một vài ngày nữa mới khỏi hẳn.

Còn trong trường hợp viêm thanh quản cấp do virus cúm, sởi… gây nên, ở trẻ nhỏ thường bệnh lan tiếp theo đường hô hấp gây viêm khí - phế quản, nặng hơn có thể gây nên viêm phổi.

Xử trí bệnh:

Đầu tiên cần cho người bệnh nghỉ ngơi, hạn chế nói, giữ ấm người, đặc biệt là giữ ấm cổ, gan bàn chân, tay. Trong trường hợp bệnh nhân bị ho, bị sốt do bội nhiễm thì phải dùng kháng sinh, dùng thuốc giảm ho (cần đi khám bệnh để bác sĩ kê đơn).

Cũng có thể giúp bệnh nhân thấy dễ chịu hơn bằng những cách sau: Đắp khăn nóng trước cổ; xông hơi với tinh dầu thơm, nhỏ thuốc ngạt mũi, súc họng chống viên họng.

Để phòng viêm thanh quản cấp thông thường, cần lưu ý không để bị lạnh, ẩm kéo dài. Nhất là khi đi trời mưa về, cần lau khô người, thay quần áo, không rất dễ bị lạnh. Hạn chế tối đa việc hút thuốc, uống rượu.

Khi đi đường, làm việc trong môi trường bụi nên đeo khẩu trang vừa có tác dụng tránh bụi, lại tránh được cả lạnh. Khi có những triệu chứng sớm của viêm mũi, viêm họng cấp cần được điều trị ngay. Như thế bệnh sẽ không tiến triển nặng hơn, việc điều trị nhanh đem lại kết quả hơn.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, Bệnh Xã Hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: