online left

Thai phụ bị cao huyết áp thì con sinh ra sẽ kém thông minh

Thai phụ bị cao huyết áp thì con sinh ra sẽ kém thông minh - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy mẹ bị cao huyết áp trong khi mang thai có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sự thông minh của con.

Thai phụ bị cao huyết áp thì con sinh ra sẽ kém thông minh

Nghiên cứu về những trẻ sơ sinh là con trai đã cho thấy những trẻ có mẹ bị cao huyết áp trong thai kỳ bị mất các kỹ năng tâm thần nhanh hơn trong cuộc sống so với những trẻ có mẹ khỏe mạnh.

TS Katri Räikkönen và các đồng nghiệp ở Đại học Helsinki tại Phần Lan đã nghiên cứu các kết quả của 398 nam giới được sinh trong khoảng các năm từ 1934-1944 và đã được kiểm tra về toán học, ngôn ngữ cũng như tranh luận không gian ở tuổi 20 và ở 69.

Các nhà khoa học thấy rằng những khác biệt về chỉ số thông minh (IQ) là rõ rệt nhất ở tuổi 20 và còn xảy ra trong cả cuộc đời của nam giới. Độ chệnh về sự thông minh là lớn nhất ở khả năng làm toán.

TS Räikkönen cho biết: “Cao huyết áp và các bệnh liên quan như tiền sản giật xảy ra ở khoảng 10% số ca mang thai và có thể ảnh hưởng tới môi trường phát triển của trẻ khi còn ở trong tử cung”.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66. 

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: