online left

Tập thể thao có giúp đàn ông có tinh binh khỏe hơn?

Tập thể thao có giúp đàn ông có tinh binh khỏe hơn? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Các chàng trai đang mong làm bố nên chăm chỉ tập thể dục, bởi nó không chỉ giúp cơ thể săn chắc hơn, mà còn khiến tinh trùng bơi nhanh hơn, một nghiên cứu vừa tiết lộ.

Tập thể thao có giúp đàn ông có tinh binh khỏe hơn?

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Cordoba ở Tây Ban Nha đã tìm thấy rằng những người thường vận động ngoài trời thì có tinh trùng bơi nhanh hơn, cấu trúc tốt hơn, so với những người ngồi tĩnh tại.

Họ lý giải việc tập thể dục đã thúc đẩy hàm lượng hoóc môn tốt trong cơ thể, tạo ra môi trường lý tưởng để sản xuất tinh trùng trong tinh hoàn.

Phát hiện này được đánh giá là quan trọng bởi chất lượng tinh dịch của phái mạnh đã giảm xuống trong 50 năm qua. Nhiều nhân tố bị buộc tội, như uống rượu, hút thuốc, và sự gia tăng căn bệnh béo phì.

"Mặc dù mẫu nghiên cứu không lớn (trên 31 người), nhưng đây là công trình đầu tiên đánh giá sự khác biệt về các thông số chất lượng tinh trùng trong cả hai nhóm - ưa vận động và không", trưởng nhóm nghiên cứu Diana Vaamonde cho biết.

Tuy vậy, nếu luyện tập quá nhiều lại gây ra tác dụng ngược. Công trình nghiên cứu năm 2010 của Vaamonde cho thấy thông số tinh trùng của các vận động viên kém hơn những người chỉ tập thể dục bình thường. Có thể, cường độ luyện tập quá mức đã làm suy giảm chất lượng tinh binh.

Dấu hiệu tinh trùng tốt:

- Đàn ông thường xuất 1,5 ml tinh dịch sau 3-5 ngày kiêng khem.

- Tinh dịch thường có màu trắng sữa, hơi vàng.

- Độ pH trên 7,1.

- Trong điều kiện bình thường tinh dịch ở dạng lỏng trong khoảng 1 giờ sau khi xuất.

- Một người đàn ông khỏe mạnh giải phóng khoảng 15 triệu tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: