online left

Sử dụng Ipad lúc nửa đêm có thể gây trầm cảm không?

Sử dụng Ipad lúc nửa đêm có thể gây trầm cảm không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Theo một nghiên cứu mới đây thì ánh sáng được phát ra từ iPad và tivi khi sử dụng vào ban đêm có thể gây ra trầm cảm và các rối loạn hành vi.

Sử dụng Ipad lúc nửa đêm có thể gây trầm cảm không?

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu và thấy rằng con chuột thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm sẽ dễ bị “trầm cảm”, ít ứng thú làm các “việc khác”. Ngoài ra, chúng cũng có nồng độ cortiso, một hormon stress, cao hơn.

Samer Hattar, một giáo sư về sinh vật học tại Đại học Johns Hopkins ở Mỹ cho biết: “Tiếp xúc lâu dài với ánh sáng vào ban đêm ví dụ như ánh sáng trong phòng ngủ hoặc làm việc ca đêm đều làm tăng nồng độ hormon stress trong cơ thể và kết quả là bị trầm cảm và giảm chức năng nhận thức ”.

Ông và các đồng nghiệp cũng thấy rằng ánh sáng vào ban đêm ảnh hưởng tới mắt của chuột và qua đó tác động đến một phần trong não nơi điều khiển tâm trạng, trí nhớ và sự học hỏi.

Mặc dù nghiên cứu được tiến hành trên chuột song giáo sư Hattar cho biết chuột và người có một số điểm giống nhau và nghiên cứu cũng này cũng đưa ra bài học cảnh báo cho con người.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: