online left

Sổ tay sức khỏe cho người muốn giảm cân

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Thừa cân béo phì là những điều không ai muốn nên ai cũng tìm cách giảm béo khi mắc phải nó. Nhưng giảm béo không phải cách nào cũng tốt. Bài viết sau đây sẽ cho các bạn một lời khuyên và sự chọn lựa cách giảm béo cho riêng mình.

so-tay-suc-khoe-cho-nguoi-muon-giam-can

1, Bạn có bị béo hay không ?

Chúng ta có công thức tính BMI như sau

Cẩm nang sức khỏe cho người muốn giảm béo, Làm đẹp,

W là số cân nặng – đơn vị kg, H là chiều cao cơ thể - đơn vị mét. 

Xem thêm:

Nếu như bạn có BMI lên đến 23, bạn đã bị thừa cân. Còn nếu chỉ số này của bạn từ 25 trở lên, bạn đã bị béo phì, lúc này bạn cần phải đi giảm béo ngay. Ngoài ra nếu tỉ lệ eo – hông của nam lớn hơn 1 và của nữ lớn hơn 0.8, bạn cũng đã bị tích mỡ thừa, cần giảm béo càng sớm càng tốt.

2, Vì sao béo lại nguy hiểm

Béo phì là nguyên nhân của nhiều loại bệnh tật như: Tăng huyết áp, tiểu đường, mạch máu não, nhồi máu cơ tim xơ vữa mạch máu, rối loạn chuyển hóa  tăng acid uric gây bệnh gút, yếu sinh lý. Ngoài ra, béo phì, thừa cân còn có thể gây thoái hóa khớp, đau thắt lưng do sức nặng của cơ thể đè lên các khớp lớn, làm chúng sớm bị lão hóa và tổn thương. Về tâm sinh lý, béo phì gây tự ti, mặc cảm, và khó tìm được hạnh phúc.

3, Chú ý khi giảm béo

Đối với người béo phì thì giảm được 3- 5 kg và giảm mỡ được 3 - 5 cm số đo vòng bụng là khó. Chính vì tính mặc cảm tự ti và muốn giảm cân nhanh chóng nên người béo phì nào đều thực hiện các biện pháp khi có người giới thiệu. Đó chính là sự mù quáng, thiếu sự cân nhắc. Bạn phải cân nhắc và chọn cho mình một phương pháp giảm cân phù hợp với mình không phải phương pháp nào cũng hiệu quản rồi lại dẫn tới tình trạng tiền mất tật mang. Đối với các phương pháp giảm cân nhanh chóng trong thời gian ngắn bạn nên tránh xa. Giảm cân không phải ngày một ngay hai được mà nó là sư kiên trì và lâu dài.

4, Làm để thoát khỏi nỗi ám ảnh của những người béo ?

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Mích – Saigon’smile Spa, giảm từ 4- 5kg và từ….đến 15- 20cm vùng bụng sau 10 ngày liên tiếp là những con số hợp lý, vừa bảo đảm cơ thể dễ thích nghi, vừa mang lại hiệu quả trông thấy cho bạn. Bạn có thể tham gia được cái này khi tham gia giảm béo bằng muối khoáng. Đây chính là thành công của giảm béo băng thông khí huyết. Những chiêu như bấm huyệt tăng cường giảm cảm giác thèm ăn.

Xem thêm: Điều trị Liệt Dương

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: