online left

Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ tự kỷ?

Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ tự kỷ? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ em phơi nhiễm nhiều với không khí ô nhiễm do giao thông khi còn ở trong bụng mẹ và trong năm đầu đời sẽ dễ bị tự kỷ hơn.

Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ tự kỷ?

Giáo sư trợ giảng Healther Volk ở Đại học Nam California, Mỹ và các đồng nghiệp đã nghiên cứu mối liên quan giữa bệnh tự kỷ và phơi nhiễm với không khí ô nhiễm ở 279 trẻ em bị tự kỷ. Họ cũng so sánh những đứa trẻ này với 245 trẻ em khác không bị bệnh. Tất cả các đối tượng đều tham gia vào một nghiên cứu ở California về các nguy cơ của bệnh tự kỷ, di truyền và môi trường.

Các nhà khoa học đã đo mức độ ô nhiễm không khí quanh nhà các đối tượng nghiên cứu và phát hiện thấy rằng trẻ em phơi nhiễm nhiều nhất với không khí ô nhiễm do giao thông trong thời gian còn ở trong bụng mẹ tăng gần gấp đôi nguy cơ bị tự kỷ so với trẻ phơi nhiễm ít nhất với không khí ô nhiễm. Hơn nữa, trong năm đầu đời, trẻ phơi nhiễm nhiều nhất với không khí ô nhiễm do giao thông tăng gấp 3,1 lần nguy cơ bị bệnh tự kỷ.

Nguy cơ này có vẻ là liên quan với những cái được gọi là các hạt vật chất gây ô nhiễm và nitrogen dioxide (hay thường được gọi là khói).

Tự kỷ là một chứng bệnh phát triển thần kinh mà nguyên nhân có thể là do cả các yếu tố di truyền và môi trường. Các yếu tố nguy cơ hay gặp bao gồm các vấn đề về giao tiếp, tương tác xã hội và các hành vi lặp đi, lặp lại.

Nếu như cả năm 2008 có 900 trẻ đến khám tại BV thì chỉ trong 6 tháng gần đây, con số này đã là 1.700 trẻ khám mới và 716 trẻ khám lại. Trung bình mỗi ngày có 10-20 trẻ tới khám. Trong số đó khoảng 50% là trẻ tự kỷ thể điển hình, còn lại ở thể nhẹ và trung bình.

Hiện nay chưa có thuốc chữa tự kỷ và chưa thống nhất về nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, các chuyên gia tâm bệnh khuyến cáo cha mẹ không nên sử dụng các dịch vụ hoặc chuyên gia được quảng cáo là chữa khỏi được cho trẻ tự kỷ. Trẻ tự kỷ nên được đưa đến các cơ sở y tế khám và điều trị.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: