online left

Nước tăng lực có hại cho sức khỏe không?

Nước tăng lực có hại cho sức khỏe không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Gặp vấn đề về tim. Năm 2007, một người đàn ông Úc 28 tuổi bị ngưng tim sau khi tiêu thụ 8 lon nước tăng lực có chứa 80 mg caffeine mỗi lon. Bệnh nhân không có tiền sử đau ngực.

Nước tăng lực có hại cho sức khỏe không?

Caffeine và các hợp chất khác trong thức uống tăng lực có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp, tiến sĩ John Higgins, Phó giáo sư y khoa tại Đại học Texas (Mỹ) nói.

Caffeine có thể khiến các tế bào tim giải phóng canxi, làm ảnh hưởng đến nhịp tim, dẫn đến loạn nhịp tim, Higgins khẳng định.

Nguy cơ sẩy thai. Một nghiên cứu năm 2006 ở hơn 1.000 thai phụ cho thấy, những người tiêu thụ hơn 200 mg caffeine mỗi ngày (từ cà phê, trà, soda hay sôcôla nóng) có gấp hai lần khả năng sẩy thai so với phụ nữ mang thai không uống caffeine.

Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố trong năm 2008 không tìm thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ caffeine và nguy cơ sẩy thai ở tuần thứ 20 của thai kỳ.

Bởi vì kết quả nghiên cứu còn mâu thuẫn, Trường cao đẳng Sản phụ khoa (Mỹ) khuyên rằng phụ nữ mang thai hạn chế tiêu thụ caffeine 200 mg mỗi ngày.

Nghiện rượu. Nghiên cứu năm 2011 với khoảng 1.100 sinh viên đại học tham gia cho thấy những người uống nước tăng lực thường xuyên có 2,5 lần khả năng nghiện rượu hơn so với những người không tiêu thụ loại thức uống này.

Suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu nhỏ năm 2010 cho thấy, việc uống một lượng vừa phải caffeine, khoảng 40 mg có kết quả kiểm tra nhận thức kém.

Bằng chứng cho thấy sinh viên lạm dụng nước uống tăng lực có quá nhiều caffeine trong các kỳ thi khiến nhận thức suy giảm.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: