online left

Những căn bệnh của phụ nữ - khó phát hiện ra

Những căn bệnh của phụ nữ - khó phát hiện ra - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Phụ nữ có một số căn bệnh rất nguy hiểm mà các bác sỹ rất khó phát hiện được. Sau đây là 4 căn bệnh mà khó phát hiện nhất đối với phụ nữ.

Những căn bệnh của phụ nữ - khó phát hiện

Bệnh tim

Cứ 4 phụ nữ thì có 1 người bị bệnh tim mạch. Do đó, có thể nói căn bệnh này đã lấy đi mạng sống của nhiều người hơn tất cả các loại bệnh ung thư cộng lại. Hơn thế nữa, phụ nữ có nguy cơ bị bác sĩ bỏ qua căn bệnh cao gấp 6 lần so với đàn ông.

Một phần nguyên nhân là do phụ nữ thường không có triệu chứng điển hình khi bị suy tim như nam giới, đó là cơn đau ngực trầm trọng. Phụ nữ thường có những triệu chứng như buồn nôn, hơi thở ngắn, khó tiêu và mệt mỏi. Khi những triệu chứng này xuất hiện, thậm chí chính phụ nữ cũng không biết rằng họ đang trải qua một cơn đau tim.

Kết quả là, phụ nữ thường mất nhiều thời gian sau đó mới được tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để khai thông các mạch máu bị tắc nghẽn và phục hồi lưu lượng máu đến tim.

Ung thư buồng trứng

Cứ 57 phụ nữ thì có 1 người bị ung thư buồng trứng. Và mặc dù bệnh có thể được điều trị hiệu quả trong giai đoạn đầu, căn bệnh này thường bị phát hiện quá muộn, khi khối u đã lan rộng khắp bụng và các bộ phận khác của cơ thể. Rất khó phát hiện ung thư buồng trứng vì trong giai đoạn đầu mắc bệnh, có rất ít phụ nữ có triệu chứng đặc trưng. Do đó, khi xem xét các triệu chứng, bác sĩ thường chẩn đoán đó là dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích hoặc quá trình mãn kinh hay lão hóa.

Gần 90% số phụ nữ bị ung thư buồng trứng giai đoạn đầu nhận thấy vài tháng trước khi được chẩn đoánung thư buồng trứng giai đoạn đầu nhận thấy vài tháng trước khi được chẩn đoán, họ có nhiều triệu chứng mà phổ biến nhất là đau bụng, đau vùng chậu và cảm giác đầy hơi. Nếu các bác sĩ được cảnh báo về sự xuất hiện đột ngột của các triệu chứng, họ có thể dễ chẩn đoán bệnh hơn - khi mà khả năng chữa khỏi lên tới 90%.

Viêm gan C

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ước tính trung bình có 4 triệu người Mỹ mang virus viêm gan C. Và cứ mỗi năm, con số này lại tăng thêm 25.000 người. Viêm gan C là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh gan và cũng là lý do chính cho việc cấy ghép gan.

Có đến 70% số người nhiễm bệnh không biết rằng họ đang mang theo virus trong người. Khi mới mắc bệnh, bệnh nhân thường không thấy triệu chứng rõ rệt. Họ chỉ thấy những triệu chứng như lúc bị cúm: Mệt mỏi, đau bắp thịt, nhức đầu , buồn nôn và mất cảm giác ngon miệng. Đôi lúc, virus khiến mắt và da chuyển màu vàng.

Tuy nhiên, những triệu chứng này nhanh chóng biến mất, do đó có đến 85% người bị viêm gan C không có hành động gì sau đó.

Bệnh đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng tác động đến phụ nữ nhiều gấp đôi so với đàn ông. Một trong những nguyên nhân của hiện tượng này là do phụ nữ thường có biến thể gen thúc đẩy phản ứng viêm và tổn thương mô. Ngoài ra, căn bệnh này còn rất khó chẩn đoán vì nó có những triệu chứng giống các căn bệnh khác. Do đó, người bệnh phải mất rất nhiều thời gian mới phát hiện ra bệnh của mình.

Để phòng tránh căn bệnh này, bạn nên biết rằng những người có bố mẹ mắc bệnh đa xơ cứng có nguy cơ mắc bệnh cao từ 20 - 50 lần so với người bình thường. Thêm vào đó, hầu hết bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đầu tiên khi họ 20 - 40 tuổi

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: