online left

Nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị bệnh phụ khoa

Nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị bệnh phụ khoa - 4.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị bệnh Phụ khoa : Sự mất cân bằng bên trong "vùng kín" 

Đa số phụ nữ thường gặp các triệu chứng nhiễm trùng do vi khuẩn, điển hình nhất là ở "vùng kín" hay âm đạo. Do đó cần có các cách chữa riêng cho từng mầm mống bệnh 

Khi sự cân bằng giữa tỉ lệ vi khuẩn tốt, xấu bị phá vỡ, thường là các vi khuẩn xấu đông hơn các vi khuẩn có lợi, thì sẽ dẫn đến sự phát triển của các bệnh nhiễm trùng hay viêm nhiễm phụ khoa.

Trường hợp âm đạo không phải nhiễm vi khuẩn mà nhiễm nấm. Trong trường hợp này, sự mất cân bằng vi khuẩn có thể được gây ra bởi những thay đổi nội tiết hoặc tiếp xúc với vi khuẩn xấu.

Các nguyên nhân phổ biến bao gồm mang thai, bệnh xã hội, bệnh tật, mãn kinh và stress. Cũng có thể do việc lạm dụng các dung dịch vệ sinh, xà phòng diệt khuẩn, quần áo không phù hợp và chế độ ăn uống mất cân bằng... cũng có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm âm Nhiễm khuẩn âm đạo

Như đã nói ở trên, các loại nhiễm khuẩn âm đạo dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa có thể có nhiều triệu chứng tương tự nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn trong chẩn đoán và điều trị. Hầu hết các loại nhiễm khuẩn âm đạo là vô hại nếu được điều trị kịp thời. Còn ngược lại, không được chữa trị kịp thời thì tình trạng nhiễm khuẩn sẽ càng tồi tệ hơn và để lại những hậu quả nặng nề, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

phu nu de bi benh phu khoa

Nếu nói đến nhiễm khuẩn âm đạo thì có hai loại chính là;

- Do vi khuẩn

Loại nhiễm trùng này chiếm 40% các trường hợp viêm âm đạo do sự mất cân bằng vi khuẩn do di truyền, thụt rửa âm đạo, dùng sai các sản phẩm vệ sinh, đặt vòng là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm khuẩn này.

Nếu bạn có một số triệu chứng có thể bao gồm những kích ứng, ngứa và đỏ da, tiết dịch âm đạo màu trắng xám, có mùi... ở âm đạo thì đó là dấu hiệu của nhiễm khuẩn âm đạo do mất cân bằng vi khuẩn.

- Nấm men nhiễm trùng

Đây là loại nhiễm trùng phổ biến nhất và nó là do sự phát triển quá mức của nấm men trong âm đạo gây ra , không lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, bệnh có thể lây lan qua các dụng cụ ở phòng tắm nếu dùng chung hoặc phát triển ở môi trường nóng ẩm quá mức trong âm đạo và mặc quần áo chật, ẩm ướt.

Trong phần lớn các trường hợp, các triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng là khá giống nhau và vì vậy nó rất dễ bị chẩn đoán sai. Để biết chắc mình bị nhiễm khuẩn do đâu, phương pháp điều trị phù hợp là gì, bạn nên đi khám để được các bác sĩ tư vấn, giúp đỡ.

Đọc thêm : 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về triệu chứng của bệnh lậu? Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: