online left

Nguyên nhân và tác hại của đại tiện ra máu

Nguyên nhân và tác hại của đại tiện ra máu - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Đi Đại tiện ra máu tươi do nhiều nguyên nhân gây nên có thể là triệu chứng của Bệnh trĩ hoặc có thể do dường tiêu hóa của bạn. Để có thể điều trị tốt nhất thì bạn nên tới khám xem nguyên nhân và có phương pháp phù hợp.

di-dai-tien-ra-mau-tuoi

Nguyên nhân đại tiện ra máu tươi

Chủ yếu người bệnh mắc chứng đại tiện ra máu tươi là do chế độ ăn uống không hợp lý, Uống nhiều rượu bia và chất béo có thể là nguy cơ mắc các bệnh ung thư trực tràng. Do người bệnh còn thiếu kiến thức về bệnh nên việc điều trị phải được bác sĩ trực tiếp khám và đưa ra phương pháp nếu không có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

Bệnh Trĩ: Hiện tượng chảy máu xuất hiện trong quá trình hoặc sau khi đại tiện, không đau, máu màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hoặc ít.

Nứt kẽ hậu môn: máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh. Nếu mới bị nứt kẽ, sau khi đại tiện sẽ thấy đau dữ dội.

Các bệnh đường tiêu hóa: máu có màu đen hoặc đỏ thẫm, bộ phận bị chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. Nếu máu màu đỏ thì thường là bị chảy máu đoạn dưới đường tiêu hóa.

Ung thư trực tràng:  Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân. Thời kì cuối còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đại tiện tăng lên, cũng xuất hiện táo bón và đi ngoài.

Polyp trực tràng và kết tràng: máu màu đỏ tươi, không đau, máu lẫn theo phân.

Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ: thường kèm theo dịch nhầy hoặc mủ, kèm theo đau bụng dưới, sốt, đại tiện nhiều lần.

Các bệnh toàn thân khác như: bệnh máu trắng, máu không đông, và các bệnh truyền nhiễm ít gặp khác. Đồng thời với việc đại tiện ra máu, các bộ phận khác có thể cũng bị chảy máu.

Lời khuyên của Bác sĩ: Đại tiện máu tươi là triệu chứng của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Khi có biểu hiện triệu chứng này, bệnh nhân cần phải đi khám tại các trung tâm y tế có phương tiện nội soi để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ qua số 01666 06 5588

Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương bằng Đống Đa HÀ NỘI

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: