online left

Nguy cơ ung mắc thư tuyến tiền liệt do làm việc ban đêm

Nguy cơ ung mắc thư tuyến tiền liệt do làm việc ban đêm - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Theo một nghiên cứu mới đây của Canada, nam giới làm việc khuya sẽ có nhiều nguy cơ phát triển ung thư hơn người bình thường, đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nguy cơ ung mắc thư tuyến tiền liệt do làm việc ban đêm

Khi màn đêm buông xuống, tuyến tùng trong não của chúng ta sản xuất melatonin để tạo giấc ngủ sâu. Theo một nghiên cứu từ Đại học Québec được công bố trong tạp chí American Journal of Epidemiology, khi tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm, việc sản xuất melatonin thường bị ức chế. Điều này phá vỡ hoạt động của toàn bộ cơ thể và kết thúc bằng “khuyến khích” sự phát triển của các khối u.

Nghiên cứu tập trung vào 3.137 người đàn ông với các loại ung thư khác nhau.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, những người đàn ông làm việc ban đêm có khả năng tăng gấp 3 lần về mắc ung thư tuyến tiền liệt và 2 lần đối với ung thư ruột kết so với những người khác. Những người làm việc ban đêm cũng có 76% khả năng bị ung thư phổi và 70% khả năng mắc ung thư bàng quang.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: