online left

Nguy cơ lây bệnh cho trẻ từ núm vú giả

Nguy cơ lây bệnh cho trẻ từ núm vú giả - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà nghiên cứu trường đại học Oklahoma (Mỹ) đã tìm thấy một loạt các vi khuẩn và nấm gây bệnh trên núm vú giả mà các em bé đang sử dụng.

Nguy cơ lây bệnh cho trẻ từ núm vú giả

Theo các nhà nghiên cứu, núm vú giả là nơi cư trú và phát triển của rất nhiều vi khuẩn, chúng kết dính với nhau tạo thành một lớp màng. Lớp màng này làm thay đổi vi khuẩn có lợi trong miệng trẻ, thúc đẩy phản ứng viêm và làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh về tiêu hóa như đau bụng thậm chí nhiễm trùng tai. Theo TS. Tom Glass, trường đại học Oklahoma, trên thực tế núm vú còn chứa vi khuẩn liên quan đến bệnh tim mạch, hội chứng chuyển hóa, dị ứng, hen suyễn và các bệnh tự miễn dịch.

TS. Glass cũng nói thêm, nhiều vi khuẩn phát triển từ núm vú giả đã qua sử dụng có khả năng kháng thuốc kháng sinh như penicillin và methicillin. Các loại vi khuẩn này không gây bệnh truyền nhiễm nhưng có thể làm cho nhiễm trùng khó chữa trị hơn.

TS. Glass khuyến cáo các bậc cha mẹ không nên cho trẻ sử dụng núm vú giả, bởi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho trẻ. Hơn nữa, về lâu dài, trẻ sử dụng núm vú giả có thể phát triển chứng xơ vữa động mạch hoặc thậm chí là tiểu đường tuýp 2. Với cha mẹ vẫn cho trẻ sử dụng núm vú giả thì nên ngâm chúng hàng ngày trong nước làm sạch răng và nên thay núm vú sau 2 tuần sử dụng.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: