online left

Ngưng thở khi ngủ là gì?

Ngưng thở khi ngủ là gì? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Ngưng thở khi ngủ là một rối loại giấc ngủ thông thường đặc trưng bởi sự gián đoạn ngắn của hơi thở trong khi ngủ. Ngưng thở theo tiếng hy lạp có nghĩa là “Không có hơi thơ”. Ngưng thở lâm sàng được định nghĩa như là sự chấm dứt của hơi thở kéo dài ít nhất 10 giây. Có ba loại ngưng thở: tắc nghẽn, trung tâm và hỗn hợp trong đó tắc nghẽn là phổ biến và có sự khác biệt nguyên nhân gốc rễ giữa ba loại này. Những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ không được điều trị việc ngưng thở sẽ tăng lên, thời gian ngưng thở sẽ có thể kéo dài 1 phút hoặc lâu hơn.

Ngưng thở khi ngủ là gì?

Tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ (OSA) là do sự tắc nghẽn đường thở, trong quá trình ngủ các cơ quan trong cơ thể giãn ra trong khi các mô mềm ở phía sau cổ họng sụp xuống lấn vào đường thở. Hậu quả là gây ra những tiếng ngáy và làm giảm lượng cung cấp oxy cho não, sau đó là ngưng thở. Sự ngưng thở này khiến cho người bệnh có giấc ngủ không sâu và ngắn

Ngưng thở khi ngủ là phổ biến, phổ biến như bệnh tiểu đường. Hàng triệu người bị mắc chứng bệnh này – theo Viện Sức khỏe Quốc Gia Hoa kỳ.Yếu tố nguy cơ là những người thừa cân đặc biệt là nam giới ở độ tuổi trên 40. Nhưng ngưng thở khi ngủ có thể tấn công bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào thậm trí cả trẻ em. Tuy nhiện hội chứng này vẫn thiếu sự nhận thức của các chuyên gia y tế Cộng đồng và của xã hội. Đại đa số vẫn không chuẩn đoán hoặc không điều trị mặc dù thực tế rối loạn nghiêm trọng có thể gây hậu quả khôn lường.

Nếu không điều trị, ngưng thở khi ngủ có thể gây huyết áp cao và bệnh tim mạch, giảm trí nhớ, tăng cân, stress.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: