online left

Ngăn ngừa bệnh trầm cảm bằng cà chua

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ăn cà chua hàng ngày sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Đây là kết quả nghiên cứu mới được các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc công bố.

Ngăn ngừa bệnh trầm cảm bằng cà chua

Các nhà khoa học này đã nghiên cứu, phân tích dữ liệu về sức khỏe tâm thần và thói quen ăn uống của hơn 1.000 người từ 70 tuổi trở lên. Trong các nghiên cứu trước đây cho thấy, cà chua có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, nó có thể giúp cơ thể ngăn ngừa một số căn bệnh. Chất lycopen có trong cà chua, một thành phần tạo nên màu đỏ đậm của cà chua, có tác dụng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và bảo vệ tim mạch.

Qua phân tích dữ liệu các nhà khoa học thấy rằng, những người cao tuổi ăn cà chua khoảng 2 đến 6 lần/tuần sẽ làm giảm 46% nguy cơ trầm cảm so với những người chỉ ăn cà chua 1 lần/tuần. Và nếu ăn cà chua hàng ngày sẽ giảm 52% nguy cơ trầm cảm. Ngoài ra, họ còn cho biết thêm, kể cả khi dùng các loại thực phẩm khác như bắp cải, cà rốt, bí đỏ, hành tây nhưng không có hiệu quả ngăn ngừa bệnh trầm cảm bằng ăn cà chua. “Chúng tôi chưa khẳng định chất lycopen trong cà chua có ảnh hưởng đến trí não hay không, nhưng chúng tôi chắc chắn một điều là ăn cà chua thường xuyên sẽ giảm nguy cơ trầm cảm”, người đứng đầu công trình nghiên cứu, Tiến sĩ Ngưu Khải Quân, từ trường Đại học Y Thiên Tân, Trung Quốc, cho biết.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: