online left

Mụn rộp sinh dục có thể khiến bạn sợ “yêu”

Mụn rộp sinh dục có thể khiến bạn sợ “yêu” - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Theo các chuyên gia, người mắc bệnh mụn rộp sinh dục hoàn toàn có thể đạt được cuộc sống tình dục thỏa mãn dù hơi phức tạp hơn so với trước khi mắc bệnh.

Mụn rộp sinh dục có thể khiến bạn sợ “yêu”

Tiến sĩ Berman cho rằng điều quan trọng nhất là phải xóa bỏ sự tự ti bởi đây không phải là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiếm gặp. Tại Mỹ, có khoảng 45 triệu người dân đang sống chung với bệnh mụn rộp sinh dục type 2 (HSV-2), với tỷ lệ mắc là 1/5 người. Ngoài ra, còn 100 triệu người Mỹ mắc HSV-1 (rộp môi). Cả 2 loại này đều mang lại thử thách lớn cho hàng triệu người mỗi ngày.

Theo tư vấn của chuyên trang sức khỏe Webmd, nên tránh các hoạt động tình dục khi cảm thấy đợt mụn rộp mới sắp bùng phát.

Giữa các đợt phát bệnh, bệnh nhân có thể quan hệ tình dục bình thường, chỉ cần nửa kia của họ hiểu và chấp nhận rủi ro bởi anh ta/ cô ta vẫn có thể bị lây bệnh ngay cả khi người bệnh không hề xuất hiện triệu chứng.

“Yêu” an toàn với “áo mưa” và thuốc

Để tránh trường hợp lây nhiễm, người bệnh nên dùng bao cao su khi quan hệ qua âm đạo, hoặc khi “yêu” bằng miệng mà người nhận là đàn ông. Nếu người nhận là phụ nữ, nên sử dụng màng chắn miệng.

Chỉ cần không xuất hiện mụn rộp ở miệng, bệnh nhân có thể thoải mái yêu bằng miệng, ngay cả khi xuất hiện đợt bùng phát mới ở vùng kín. Nếu ngược lại, hãy “yêu” bằng con đường tưởng tượng. Có rất nhiều cách để thỏa mãn mà không cần tới sự tương tác giữa các bộ phận sinh dục.

Người bệnh cũng có thể cân nhắc việc dùng thuốc trị mụn rộp hàng ngày để giảm bớt lượng virus. Một nghiên cứu mới đây cho thấy phương pháp này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho đối tác. Tuy nhiên, đây không phải sự lựa chọn duy nhất hay tốt nhất bởi hiệu quả ngăn chặn lây nhiễm của phương pháp này cũng chỉ đạt được 50%.

Nếu như các đợt bùng phát bệnh ít và cách xa nhau, có thể trữ sẵn thuốc kháng virus để dùng khi phát bệnh và tốt nhất là nên tư vấn bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Vấn đề vệ sinh

Người bệnh tuyệt đối không được động vào các vết mụn rộp của mình rồi chạm vào đối phương, đồng thời phải đảm bảo dịch tiết âm đạo không bị vô tình truyền sang bạn tình.

Nếu muốn sử dụng đồ chơi tình dục, nhớ phải rửa sạch thiết bị trước - sau khi sử dụng và tránh dùng chung.

Một điều cần lưu ý nữa là sự ma sát trong quá trình quan hệ có thể làm rát da và kích thích các đợt mụn rộp bùng phát. Bởi vậy, nên sử dụng dầu bôi trơn gốc nước để giảm ma sát.

Không nên sử dụng dầu bôi trơn gốc dầu bởi nó có thể làm rách bao cao su và nên tránh dùng dầu bôi trơn chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 bởi nó có thể tạo ra những vết nứt nhỏ ở màng nhầy tại vùng kín, tạo điều kiện cho virus như HSV và HIV xâm nhập cơ thể dễ dàng hơn.

Các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm khuyên bạn: hãy tự bảo vệ mình bằng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để tránh bị lây nhiễm những căn bệnh xã hội nguy hiểm qua con đường này. Nếu có biểu hiện của bệnh hãy đi khám và làm xét nghiệm để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị khi chưa quá muộn. Nếu bạn cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: