online left

Mắc viêm khớp dạng thấp có tỷ lệ tàn phế cao

Mắc viêm khớp dạng thấp có tỷ lệ tàn phế cao - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Viêm khớp dạng thấp (VKDT) có thể gây tổn thương tới khoảng 20 khớp lớn nhỏ trong cơ thể, làm mất chức năng vận động, khiến bệnh nhân bị tàn phế và giảm tuổi thọ.

Mắc viêm khớp dạng thấp có tỷ lệ tàn phế cao

Thống kê cho thấy: khoảng 0,3% - 1% dân số trưởng thành trên thế giới mắc VKDT, trong đó, nữ giới có tỷ lệ mắc cao gấp 2-3 lần so với nam. Ở giai đoạn đầu, người bệnh thường bị sưng, nóng, đỏ, đau đối xứng tại một số khớp nhỏ ở ngoại biên như khớp bàn tay, cổ tay, bàn– ngón tay, bàn – ngón chân,… sau đó lan sang các khớp lớn hơn.

Trong chương trình “Sức khỏe cho mọi người” (trên kênh VTV2), chuyên gia Nguyễn Vĩnh Ngọc cho biết: một trong những đặc điểm của VKDT là số lượng khớp bị tổn thương lớn và nguy cơ gây tàn phế cao. Do sự rối loạn của hệ miễn dịch nên cơ thể tự sinh kháng thể tấn công vào các cơ quan, đặc biệt là màng bao hoạt dịch khớp. Ở giai đoạn toàn phát, khi có sự tổn thương "bào mòn" sụn khớp, đầu xương thì khớp bị tổn thương và khó phục hồi. Hậu quả là người bệnh không chỉ gặp khó khăn trong hoạt động hàng ngày mà còn có thể bị biến dạng khớp, teo cơ, cứng khớp, mất khả năng vận động, thậm chí dẫn tới tàn phế suốt đời (chiếm khoảng 10-15%).

Để điều trị VKDT, tùy theo mức độ nặng của bệnh mà bác sĩ áp dụng phác đồ điều trị cụ thể: dùng thuốc, vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật.

Hiện nay, xu hướng dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, để hỗ trợ điều trị VKDT đang được người lựa chọn mà đi đầu là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm có thành phần chính là hy thiêm với tác dụng chống viêm, giảm đau khớp, kết hợp cùng nhiều dược liệu khác như: sói rừng, bạch thược,... giúp tăng cường hồi phục vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị VKDT, cải thiện triệu chứng và ngăn chặn nguy cơ tàn phế do VKDT.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người bệnh cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp uống Hoàng Thấp Linh hàng ngày, thường xuyên tập những động tác nhẹ nhàng, xoa bóp giúp khớp cử động linh hoạt nhằm đẩy lùi nguy cơ tàn phế do VKDT.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: