online left

Em có bị bệnh giang mai hay không?

Em có bị bệnh giang mai hay không? - 4.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em 19 tuổi, cách đây 1 tuần em có quan hệ với bạn gái mới quen nhưng không sử dụng bao cao su. 2 ngày nay em bị đi tiểu buốt ở đầu dương vật, em nghi mình bị bệnh lậu nên có đi khám thì bác sĩ nói em bị viêm niệu đạo không do lậu, em có làm xét nghiệm giang mai nhưng kết quả âm tính. Bác sĩ cho em hỏi là em có cần làm xét nghiệm lại hay không và nếu bị giang mai sau bao nhiêu ngày thì làm xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất? Xin cảm ơn bác sĩ!

co-bi-benh-giang-mai-hay-khong

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đếm Phòng khám Thiên Tâm. Các chuyên gia của chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

- Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema pallidum gây ra. Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi quan hệ không an toàn (kể cả quan hệ qua đường hậu môn hay miệng), qua các vết xước trên da hoặc niêm mạc khi có tiếp xúc với dịch tiết từ thương tổn giang mai.

- Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh từ 10 đến 90 ngày.

- Sau khi thực hiện hành vi nguy cơ khoảng 1 tháng, xét nghiệm giang mai sẽ cho kết quả chính xác. Vì vậy, đến khi bạn quan hệ với bạn gái được 1 tháng thì có thể đi làm xét nghiệm giang mai thêm 1 lần nữa để an tâm hơn.

- Bạn có các biểu hiện đi tiểu đau buốt ở đầu dương vật thì có thể bạn bị viêm đường tiết niệu (viêm niệu đạo), hơn nữa bạn đã đi khám và bác sĩ chẩn đoán bạn viêm niệu đạo không do lậu thì bạn hãy tiếp tục điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Lời khuyên: Bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục... để phòng tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai...

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: