online left

Đột quỵ gia tăng ở phụ nữ trẻ

Đột quỵ gia tăng ở phụ nữ trẻ - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Các bác sĩ cho rằng những yếu tố nguy cơ hay gặp nhất gây đột quỵ như béo phì, cao huyết áp, tăng cholesterol xảy ra ngày càng nhiều ở phụ nữ trẻ có thể là một phần nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng này. Tuy nhiên một tin tốt là có tới 80% ca đột quỵ có thể phòng ngừa được. Hãy thực hiện những nguyên tắc dưới đây để phòng tránh đột quỵ.

Đột quỵ gia tăng ở phụ nữ trẻ

Kiểm soát huyết áp và cholesterol

Theo Hiệp hội đột quỵ thì cao huyết áp là một yếu tố nguy cơ quan trọng nhất gây đột quỵ. Cao huyết áp khiến tim hoạt động vất vả hơn và gây áp lực lên mạch máu. Tăng cholesterol có thể ngăn chặn tuần hoàn máu tới não dẫn tới đột quỵ.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Béo phì có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường, cao huyết áp, qua đó góp phần làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Vận động

Hoạt động thể chất có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tập thể dục ≥ 5 lần/tuần có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn so với những người không tập luyện.

Chế độ ăn lành mạnh

Duy trì chế độ ăn lành mạnh với nhiều hoa quả và rau xanh, giảm lượng muối và chất béo trans để kiểm soát nồng độ cholesterol và huyết áp cũng như giảm nguy cơ béo phì.

Bỏ thuốc lá

Nguy cơ đột quỵ tăng gấp 2 lần ở những người hút thuốc lá so với người không hút thuốc.

Hạn chế đồ uống có cồn

Sử dụng đồ uống có cồn ở mức vừa phải không chỉ giúp ngăn ngừa đột quỵ mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: