online left

Đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt và cách đối phó

Đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt và cách đối phó - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Vào kỳ nguyệt san, nhiều người cảm thấy lo sợ thậm chí bị stress dẫn đến việc mất tự tin trước đám đông, ngại tiếp xúc với xung quanh. Thậm chí còn coi đó là những ngày cực hình vì cảm giác bẩn thỉu, ngứa ngáy khó chịu cùng với những cơn đau bụng thường trực.

Đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt và cách đối phó

Một trong những nguyên nhân gây bực bội nhất là đau bụng. Vận động thể chất đều đặn có thể giúp giảm những cơn đau quặn. Tắm nóng hay chườm nóng (ở bụng hay ở lưng) cũng có thể làm giảm bớt sự co bóp cơ.

Nếu bị đau bụng thường xuyên, bạn nên đến bác sĩ phụ khoa khám và tư vấn để có được những kết quả chính xác nhất. Vì rất có thể triệu chứng đau bụng khi có kinh nguyệt lại là dấu hiệu thông báo các bệnh khác như u nang buồng trứng, tắc nghẽn vòi trứng...

Việc đến bác sĩ để chẩn đoán bệnh sẽ giúp bạn có phương hướng điều trị sớm để tránh những hậu quả xấu xảy ra. Bị đau bụng khi hành kinh thường được các bác sĩ điều trị bằng các thuốc giảm đau có chứa progestagen.

Thuốc này có tác dụng làm giãn cơ vòng của tử cung, ức chế sự co bóp của tử cung, nhờ đó giảm đau đớn. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng khuyên những người còn trẻ tuổi mà bị đau bụng vào những ngày “đèn đỏ” cần có sự chuẩn bị về sức khỏe, dinh dưỡng và tâm lý để tránh những sợ hãi, lo lắng không đáng có nhằm hạn chế mức độ đau bụng.

Khi có kinh mà đau bụng, đã dùng thuốc, dùng tâm lý trị liệu mà kết quả không được khả quan thì bạn cũng cần nghĩ tới những tình huống khác như bạn bị lạc nội mạc tử cung, bị các bệnh ở cơ quan sinh dục...

Bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ, tránh làm việc nặng, làm việc quá sức, không nên sinh hoạt vợ chồng trong những ngày này cũng giúp bạn giảm đau bụng.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: