online left

Con dễ bị hen khi thai phụ dùng kháng sinh

Con dễ bị hen khi thai phụ dùng kháng sinh - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Những trẻ có mẹ sử dụng kháng sinh khi mang thai dẽ bị hen hơn so với những trẻ khác.

Con dễ bị hen khi thai phụ dùng kháng sinh

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đan Mạch cho thấy những trẻ có mẹ sử dụng kháng sinh khi mang thai dẽ bị hen hơn so với những trẻ khác.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Copenhagen, Đan Mạch đã thu thập dữ liệu về hơn 30.000 trẻ em được sinh ra trong khoảng các năm từ 1997-2003 và sau đó được theo dõi trong 5 năm.

Họ thấy rằng khoảng 7.300 trẻ (gần 1/4) bị phơi nhiễm với kháng sinh trong khi còn ở trong bụng mẹ. Trong số đó, cho tới khi 5 tuổi, chỉ hơn 3% (238 trẻ em) phải nhập viện vì hen.

Sau khi tính đến các yếu tố khác có thể gây bệnh hen, các nhà khoa học kết luận rằng trẻ bị phơi nhiễm kháng sinh từ trong bụng mẹ tăng 17% nguy cơ phải nhập viện vì bệnh hen.

Tương tự, những trẻ này cũng tăng 18% nguy cơ bị kê đơn thuốc hen so với những trẻ có mẹ không sử dụng kháng sinh trong khi mang thai.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: