online left

Chưa quan hệ tình dục vẫn có thể lây nhiễm HPV

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Chưa quan hệ tình dục vẫn có thể lây nhiễm virus HPV human papillomavirus (HPV) - một loại virus có khả năng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.Nghi ngờ có thai sau khi tiêm ngừa HPV

HPV lây truyền qua đường tình dục, khi giao hợp âm đạo hoặc qua hậu môn, tiếp xúc tay – sinh dục hoặc bộ phận sinh dục – bộ phận sinh dục. Đó là lý do tại sao mà có những người chưa quan hệ tình dục nhưng vẫn có thể lây nhiễm virus HPV.

Vì thế, những phụ nữ trẻ không nên trì hoãn tiêm phòng HPV cho dù chưa quan hệ tình dục.

chua quan he tinh duc van bi lay hpv

"Dù chưa quan hệ tình dục, phụ nữ trẻ vẫn bị nguy cơ tiếp xúc với HPV. Tiêm phòng từ 11-12 năm tuổi không phải là hợp lý", nhà nghiên cứu Lea Widdice, tại Bệnh viện Trẻ em Cincinnati (Mỹ) nói.

Widdice đã phân tích thông tin từ 259 cô gái độ tuổi từ 13-21 đến khám ở Cincinnati và họ có mũi tiêm phòng HPV từ giữa năm 2008-2010.

Những người tham gia được là họ đã từng có quan hệ tình dục hay chưa cho dù là không giao hợp thực sự.

Trong số 259 người có 69 người tham chưaquan hệ tình dục, 8 người thử nghiệm dương tính với HPV, hai trong số đó đã có HPV-16, một loại HPV có nguy cơ cao.

Những cô gái trẻ bị nhiễm HPV trong âm đạo vẫn có thể chủng ngừa HPV.

Các bệnh nhiễm trùng HPV phát hiện thấy trong nghiên cứu này chưa xác định rõ là được tìm thấy trong âm đạo hay cổ tử cung. Nhiễm HPV ở cổ tử cung có nhiều rủi ro về khả năng gây ung thư, nhưng sẽ ít có khả năng trong những người đã không có quan hệ tình dục, Franco nói. Các loại vắc xin hiện có ngăn chặn cả hai chủng HPV âm đạo và cổ tử cung, mặc dù chúng phải được chủng ngừa trước khi nhiễm trùng nổi lên. Điều đó cho thấy rằng,những cô gái trẻ bị nhiễm HPV trong âm đạo vẫn sẽ được bảo vệ chống lại các loại HPV cổ tử cung nếu sau đó được chủng ngừa HPV, Franco nói. Xem thêm : 

Kết luận :Những cô gái có thể bị nhiễm HPV dù chưa có quan hệ tình dục. Do đó, tiêmphòng HPV ở độ tuổi thanh thiếu niên được khuyến khích.

Xem thêm: Bệnh phụ khoa ở phụ nữ

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: