online left

Cảnh báo bệnh tiểu đường ở Việt Nam

Cảnh báo bệnh tiểu đường ở Việt Nam - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Trong số các loại bệnh nghiêm trọng, đái tháo đường (ĐTĐ) là một trong 10 nguyên nhân chính gây tử vong sớm ở đa số các quốc gia trên thế giới. Hiện nay, có khoảng 4,5 triệu người mắc bệnh ĐTĐ ở Việt Nam vẫn chưa được chẩn đoán, điều trị hợp lý. Con số này còn lớn hơn dân số của Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng cộng lại. Theo Bệnh viện Nội tiết Trung ương, tỉ lệ hiện nhiễm ĐTĐ  trong dân số Việt Nam nói chung khá cao (5%), nhất là ở thành thị (7,2%).

Cảnh báo bệnh tiểu đường ở Việt Nam

Theo các chuyên gia y tế, tình trạng tiền ĐTĐ xuất hiện ở hầu hết mọi trường hợp trước khi tiến triển lên thành ĐTĐ. Tiền ĐTĐ là tình trạng khi mức đường huyết cao hơn bình thường nhưng chưa cao đến mức có thể chẩn đoán là ĐTĐ. Theo ước tính, có tới 70% người bị tiền ĐTĐ sẽ mắc bệnh ĐTĐ. Có thể dễ dàng kiểm soát, thậm chí đẩy lùi tiền ĐTĐ  nếu áp dụng chế độ ăn, vận động cơ thể hợp lý để giữ cho mức đường huyết gần với mức bình thường.

Nhân Ngày ĐTĐ Thế giới 14-11-2012, Abbott đã kết hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) và các bác sĩ, chuyên gia y tế uy tín tổ chức Hội thảo dinh dưỡng dành cho bệnh nhận ĐTĐ và tiền ĐTĐ. Tại hội thảo, các bác sĩ, chuyên gia y tế đã cung cấp các kiến thức, tư vấn tầm quan trọng của các kỹ thuật đơn giản trong duy trì dinh dưỡng, lối sống hợp lý nhằm đối phó với dịch bệnh đái tháo đường, tạo cơ hội để cộng đồng cùng nhau chia sẻ kiến thức, với hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: