online left

Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư miệng

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Uống hơn 4 ly cà phê mỗi này cũng có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong vì ung thư miệng. Theo một nghiên cứu mới đây của Hội ung thư Hoa Kỳ thì những người uống hơn 4 ly cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì một số loại ung thư.

Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư miệng


Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về gần 1 triệu người từ một nghiên cứu của Hội ung thư Hoa Kỳ về phòng chống ung thư (nghiên cứu bắt đầu từ năm 1982). Đặc biệt, họ đã kiểm tra mối liên quan giữa uống cà phê có chứa caffein, tách caffein hoặc trà và tử vong do các loại ung thư miệng.

Tất cả các đối tượng đều không bị ung thư khi bắt đầu nghiên cứu. Tuy nhiên, qua 26 năm theo dõi, có 868 người tử vong vì ung thư miệng và họng.

Kết quả nghiên cứu cứu cho thấy uống hơn 4 ly cà phê có chứa caffein mỗi ngày có liên quan với giảm 49% nguy cơ bị tử vong vì ung thư miệng. Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố như giới tính, hút thuốc lá hay uống rượu, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng với mối ly cà phê uống vào đều giúp giảm nguy cơ ung thư miệng.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: