online left

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ ngoại vì vậy để có thể đưa ra được phương pháp Điều trị bệnh trĩ ngoại tốt nhất thì các bác sĩ phải dựa vào biểu hiện cũng như triệu chứng của bệnh sau đó mới có kết quả cụ thể:

bieu-hien-cua-benh-tri-ngoai

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

1. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do tụ máu: bề mặt ngoài búi sưng có màu sẫm, đôi khi có màu tím, hơi cứng, đau, có lúc các cục máu đông sau 2 – 3 tự tiêu biến đi, triệu chứng đau giảm bớt và có thể tự khỏi. Đôi khi búi sưng bị nhiễm trùng mưng mủ, da lở loét, có thể tạo thành nứt kẽ hậu môn.

2. Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại do viêm nhiễm hậu môn: Người bệnh thường cảm thấy rát ngứa hậu môn, ẩm ướt, sau khi đi đại tiện hoặc hoạt động mạnh thì tình trạng nghiêm trọng hơn. Khi kiểm tra có thể thấy phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại. Đây là triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ ngoại.

3. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng lên: biểu hiện chính của bệnh trĩ ngoại do giãn tĩnh mạch đó là trước, sau hậu môn hoặc quanh hậu môn có các đám rối tĩnh mạch lồi lên, bề mặt ngoài được bao phủ một lớp da, dưới da là một đám rối tĩnh mạch lớn.

4. Biểu hiện bệnh trĩ ngoại do các mô liên kết: lúc đầu chỉ là các nếp gấp viền hậu môn sưng to, ở giữa có phân và chất bài tiết tích tụ, lớp da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước; do có tác động viêm nhiễm lặp đi lặp lại nên lớp da bên ngoài hậu môn lồi lên, mềm, có màu vàng, thường nằm ở sau hậu môn hoặc rìa hậu môn hoặc cả hai. Thường kèm theo hiện tượng nhú phì đại và xơ cứng các mô quanh hậu môn, dễ bị tác động dẫn đến co thắt cơ vòng gây đau đớn.

Các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm đưa ra lời khuyên: nếu có biểu hiện của bệnh trĩ ngoại thì phải đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa điểu trị kịp thời. Chỉ có xác định chính xác loại bệnh trĩ thì mới đạt được kết quả điều trị nhanh nhất. Ngoài ra có rất nhiều bệnh nhân trĩ ngoại tự ý dùng thuốc, điều này làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Phương pháp tốt nhất để điều trị trĩ ngoại là tiến hành làm tiểu phẫu.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại:

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đang sử dụng liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT để điều trị Bệnh trĩ. Kỹ thuật HCPT với những ưu điểm nổi bật như thời gian tiểu phẫu ngắn, gây tê cục bộ, an toàn, ít chảy máu, không làm bỏng vùng lân cận, không đau, ít biến chứng, thời gian điều trị nhanh. Phương pháp này được coi là một bước ngoặt trong lịch sử y học trong việc điều trị bệnh trĩ.

Nguồn: Biểu hiện bệnh trĩ

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: