online left

Bị đái tháo đường dễ gây ung thư máu

Bị đái tháo đường dễ gây ung thư máu - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Đó là cảnh báo của các chuyên gia ở BV Miriam Hospital, Mỹ. Để có kết luận, các nhà khoa học tiến hành phân tích trên 17.000 trường hợp mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 và ung thư máu trên quy mô toàn cầu.

Bị đái tháo đường dễ gây ung thư máu

Kết quả, nhóm người mắc bệnh đái tháo đường týp 2 dễ mắc bệnh bạch cầu, ung thư hệ bạch huyết không Hodgkin, ung thư hệ bạch huyết tế bào T ngoại biên. Tuy nhiên mức độ mắc bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chủng tộc, giới tính và vùng địa lý. Chẳng hạn, những người đái tháo đường týp 2 ở châu Á và châu Âu dễ mắc bệnh ung thư hệ bạch huyết không Hodgkin, còn nhóm người ở Mỹ lại dễ mắc bệnh ung thư hệ bạch huyết. Tỉ lệ mắc bệnh chung ở nhóm đái tháo đường týp 2 mắc bệnh ung thư máu là 5%. Theo ông Jorge Castillo, chủ trì đề tài, đến nay người ta vẫn chưa tìm được nguyên nhân của hiện tượng trên, song lại chú ý đến một số yếu tố cấu thành như béo phì, ít vận động thể chất và các thói quen gây bệnh như hút thuốc lá, lạm dụng rượu và chất kích thích... tất cả những yếu tố này không chỉ làm tăng bệnh đái tháo đường mà còn là mầm mống gia tăng bệnh ung thư máu và nhiều chứng bệnh ung thư khác đã từng được phát hiện như ung thư gan, ung thư tuyến tụy và ung thư tủy xương.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: