online left

Bệnh trĩ có nên phẫu thuật không?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh trĩ gây khiến cho sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng. Có những trường hợp búi trĩ bị viêm nhiễm, chảy máu nhiều, mọi sinh hoạt hàng ngày ngày đều bị ảnh hưởng nhưng người bệnh vẫn không chịu đi phẫu thuật vì họ lo sợ sẽ nguy hiểm. Vậy điều trị bệnh trĩ có nên phẫu thuật không? Bài viết dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Điều trị bệnh trĩ có nên phẫu thuật hay không?

benh-tri-co-nen-phau-thuat-khong

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm, bệnh trĩ có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có cả phương pháp ngoại khoa, tức là phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể phẫu thuật mà phải căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì việc điều trị khá đơn giản và người bệnh không cần phải tiến hành phẫu thuật. Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng các loại thuốc gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn sao cho phù hợp nhất với tình trạng bệnh tình của bạn. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để việc điều trị đạt kết quả cao nhất, tuyệt đối không được ngưng hay lạm dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định.

-> Xem thêm: Tổng hợp những cách điều trị bệnh trĩ nhẹ hiệu quả tại nhà

Những trường hợp bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng, búi trĩ đã sa xuống hậu môn thì việc điều trị bằng thuốc sẽ không còn tác dụng. Lúc này, người bệnh phải thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới có thể điều trị bệnh dứt điểm được. Thông thường, những trường hợp mắc bệnh trĩ ở cấp độ 3, độ 4 khi búi trĩ đã bị viêm nhiễm, sưng to, chảy máu nhiều gây nhiều đau đớn thì phải tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt.

-> Xem thêm: Tìm hiểu bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

Để biết được bạn đang mắc phải bệnh trĩ ở cấp độ nào thì bạn phải đến bệnh viện hay các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để thăm khám, soi hậu môn – trực tràng, từ đó bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán bệnh và quyết định người bệnh có nên thực hiện phẫu thuật không.

Nhiều người bệnh khi nhắc đến phẫu thuật đều tỏ ra lo lắng, sợ hãi, thậm chí có nhiều người vì quá lo lắng nên không dám đi phẫu thuật khiến cho bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng, khó điều trị hơn. Tuy nhiên, người bệnh cũng không cần quá lo lắng bởi với sự phát triển của y học hiện đại thì thủ thuật cắt búi trĩ thường không quá phức tạp. Đặc biệt, nếu người bệnh thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ bằng phương pháp HCPT và PPH. Với kỹ thuật này, thủ thuật cắt búi trĩ được thực hiện khá đơn giản, an toàn, nhanh chóng, không gây nhiều đau đớn, ít chảy máu, thời gian thực hiện thủ thuật ngắn, người bệnh mau hồi phục, giảm khả năng tái phát bệnh…

Hiện nay, thủ thuật cắt búi trĩ PPH và HCPT đang được thực hiện rất thành công tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Với việc áp dụng phương pháp này, phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ, nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Nếu bạn đang có những triệu chứng của bệnh trĩ thì hãy đến ngay phòng khám đa khoa Thiên Tâm tại 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm về vấn đề “Bệnh trĩ có nên phẫu thuật không?”. Nếu bạn đọc còn điều gì thắc mắc xin vui lòng gọi đến số 01666 065 566 – 01666 065 588 để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn tham khảo: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/benh-tri-co-nen-phau-thuat-2782270-l.html

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: