online left

Bệnh trĩ cần điều trị cả triệu chứng và nguyên nhân

Bệnh trĩ cần điều trị cả triệu chứng và nguyên nhân - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh trĩ gây nhiều khó chịu, phiền toái cho người bệnh. Không những thế bệnh còn tái đi tái lại nhiều lần làm cho căn bệnh trở thành cực hình với những người chẳng may mắc phải.  

Bệnh trĩ cần điều trị cả triệu chứng và nguyên nhân

Bệnh trĩ là bệnh do sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng - hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết.

Các triệu chứng khó chịu thường gặp ở bệnh trĩ đó là:

- Chảy máu: là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Chảy máu thường gặp khi bệnh nhân đi đại tiện. Do táo bón mà mỗi khi đi cầu bệnh nhân phải rặn nhiều khiến máu chảy thành giọt hay thành tia. Nặng hơn nữa, cứ mỗi lần đi cầu, đi lại nhiều, ngồi xổm máu lại chảy, có khi máu chảy rất nhiều khiến bệnh nhân phải vào cấp cứu.

- Sa búi trĩ: thường xảy ra sau. Lúc đầu, sau khi đi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối này tự tụt vào được. Càng về sau khối đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

- Ngoài ra, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.

Mục tiêu đầu tiên trong điều trị bệnh trĩ là phải nhanh chóng xóa tan các triệu chứng đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân. Với các triệu chứng thường gặp:chảy máu hậu môn, sa búi trĩ, đau và ngứa vùng hậu môn, để trị triệu chứng cần dùng các thuốc có tác dụng sau:

- Ngăn chảy máu.

- Co búi trĩ.

- Giảm đau.

- Chống viêm.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: