online left

Bạn bị trĩ nội? Đừng quá lo lắng

Bạn bị trĩ nội? Đừng quá lo lắng - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Nếu chẳng may bạn mắc Bệnh trĩ nội thì đừng quá lo lắng mà hãy làm theo lời khuyên dưới dây của Bác sĩ sẽ giúp bạn có thể phòng tránh và điều trị bệnh trĩ nội một cách hiệu quả nhất.

ban-mac-tri-noi-dung-lo-lang

Những điều cần làm khi mắc bị bệnh Trĩ nội độ 1

Vận động (khoảng 15 phút, sau khi ra mồ hôi cần tránh gió và kiên trì tập luyện tập) sẽ thúc đẩy sự tuần hoàn dịch huyết.
 
- Ngồi rửa là phương pháp rửa hậu môn, tiêu viêm, thúc đẩy vết thương mau lành đơn giản và hiệu quả nhất. Sau khi đại tiện nên ngồi rửa vết thương. Lúc đầu cần dùng hơi nóng trước, chờ cho nước ấm sẽ đặt vùng hậu môn và âm hộ vào chậu rửa. Mỗi lần rửa khoảng 20 phút.

Những điều cần Lưu Ý Khi Bị Trĩ Nội:

1. Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đại tiện.

2. Rèn luyên thói quen đại tiện đúng giờ, không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng hậu môn.

3. Một số bệnh nhân do uống nhiều rượu, ăn nhiều đồ cay như ớt, mù tạt, hồ tiêu, gừng… và các loại thức ăn có tính kích thích nên trĩ càng nặng thêm. Nên người bị trĩ nội cần chú ý vệ sinh ăn uống, cần hạn chế hoặc không ăn các đồ cay nóng hoặc những đồ ăn có tính kích thích.

4. Làm việc và nghỉ ngơi điều độ: Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có thể dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một cách không đồng đều.

5. Đề xướng vận động vùng hậu môn: Tăng cường vận động cục bộ sẽ làm giảm thiểu sự trì trệ của tĩnh mạch, phòng tránh giãn mạch.Vận động cơ hậu môn (trước khi đi ngủ rèn luyện thu hẹp mở rộng cơ hậu môn trong khoảng 30-50 lần). Vận động thu hẹp cơ hậu môn sẽ phòng tránh bệnh trĩ.

6.  Khi lựa chọn làm tiểu phẫu nên để tâm trạng thoải mái. Rất nhiều bệnh nhân không dám ăn các đồ ăn cứng vào ngày phẫu thuật, thậm chí có người còn không dám ăn sợ sẽ bị đau hoặc viêm nhiễm.

7.  Ăn nhiều rau xanh hoa quả, uống nhiều nước. Các loại rau xanh giàu chất sơ như: cần tây, rau cải, rau chân vịt… đều làm tăng sự co bóp rất có lợi cho sự bài tiết.

8.  Phụ nữ mang thai cần tránh ngồi lâu hoặc đứng lâu.Cần tránh táo bón và kịp thời điều chỉnh lại vị trí của thai nhi. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ăn lượng phù hợp mè, mật ong để đảm bảo nhuận tràng.

Địa chỉ Chữa Bệnh Trĩ: 212 Nguyễn Lương bằng Đống Đa Hà Nội

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: