online left

Ăn chay có chữa được bệnh tiểu đường không?

Ăn chay có chữa được bệnh tiểu đường không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Như ANTĐ đã đưa tin, mới đây, một bệnh nhân nam hơn 60 tuổi tại Hà Nội, bị tiểu đường type 2 phải vào Viện bỏng Quốc gia cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do tin theo chỉ dẫn của thầy lang thực hiện ăn chay gần 1 tháng.

Ăn chay có chữa được bệnh tiểu đường không?

Trao đổi về chế độ ăn cho người tiểu đường, GS.TS Nguyễn Thy Khuê, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam cho biết, thức ăn chay không phải là thuốc nên không thể ăn chay để thay thuốc chữa bệnh tiểu đường. Mặt khác, khi ăn chay, cơ thể có nguy cơ thiếu một số chất vi lượng cần thiết như vitamin B12, vitamin D, canxi, chất sắt và kẽm… nên rất có hại cho điều trị. Theo GS. Khuê, đái tháo đường là bệnh có thể duy trì tình trạng ổn định được bằng ăn uống đúng cách, luyện tập, uống thuốc đầy đủ. Với khẩu phần ăn, cần đảm bảo lượng chất bột đường (gạo) chiếm 50-60%, chất đạm chiếm 15% (với người lớn), mỡ động vật dưới 7%.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm “Mang lại sức khỏe để bạn thêm yêu cuộc sống”. Là phòng khám rất có uy tín trong việc chữa trị các bệnh như: hôi nách, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Điện thoại tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám cho bạn: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: