online left

8benhxahoi980

tkThời kỳ đầu

    Triệu chứng chủ yếu là cứng hạ cam, đường kính khoảng 1-2 cm, bề mặt loét, có một chút chất thải dạng bột, khi tiếp xúc thì thấy khoảng 2,3 cái cứng như sụn, không đau. Các tổn thương hầu hết đều xuất hiện ở bộ phận sinh dục, nam giới thì thường ở bao quy đầu, quy đầu hoặc dây chằng. Bệnh không được điều trị có thể xuất hiện viêm loét bộ phận sinh dục, các vi khuẩn bệnh lan rộng hơn.

tkThời kỳ giữa

    Bệnh giang mai ở thời kì đầu nếu không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng cách, các thể xoắn sẽ xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu thông qua hệ thống bạch huyết, có thể xâm nhập vào da, niêm mạc, xương, nội tạng, huyết quản tim và hệ thống thần kinh. Các tổn thương ở da có nhiều hình thái: có thể là một vết ban, dạng mụn, dạng mủ. Các tổn thương niêm mạc thường là viêm họng do giang mai, có vết ban niêm mạc, rụng tóc và tổn thương móng.

tkThời kỳ cuối

    Thời kì cuối của bệnh xuất hiện các tổn thương trên da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, hệ thần kinh...
Người bệnh nếu đã đến thời kì này, mức độ nguy hại của bệnh sẽ tăng lên, tính mạng bị đe dọa.

Bài viết liên quan

Bệnh hạ cam mềm

Bệnh hạ cam thời kì đầu xuất hiện các nốt mụn viêm, nhanh chóng chuyển thành mụn mủ. Sau khi vỡ ra sẽ hình thành các vết loét nông hình tròn, mềm, cảm giác đau rõ rệt, đường kính khoảng vài mm đến 2 cm, viền ngoài lồi lõm, đáy vết loét được phủ bởi các chất thải mủ, dễ chảy máu...

U bạch huyết

Nam giới hay bị nổi mụn, mụn rộp hoặc loét ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thường là 1 cái hoặc vài cái, không có các triệu chứng rõ ràng nên người bệnh thường bỏ qua. Các dấu hiệu giai đoạn giữa là viêm hạch bạch huyết ở bẹn, sưng hạch bạch huyết bẹn.sưng hạch bạch huyết bẹn.

Bệnh HIV/AIDS

Các dấu hiệu thời kì đầu cũng giống như cảm lạnh, hoặc cúm, toàn thân mất sức, kém ăn, sốt, giảm cân. Cùng với sự gia tăng mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu, các triệu chứng cũng rõ rệt hơn, ví dụ như: da và niêm mạc xuất hiện nhiễm khuẩn Candida, nhiễm khuẩn tế bào...

Bệnh xã hội